Tác dụng của cây trái nổ đối với sức khỏe

Cây trái nổ có được gọi với tên khác là cây nổ, sâm đất, sâm tanh tách, tiêu khát thảo, tam tiêu thảo....Tên khoa học của cây trái nổ là Ruellia tuberosa, thuộc họ ô rô (Acanthaceae).

Cẩn trọng với thực phẩm Tết 'nhà làm'

Thực phẩm 'nhà làm' đang dần trở thành xu thế, minh chứng là hoạt động mua và bán các sản phẩm này rất nhộn nhịp, đắt hàng nhất là trước dịp Tết.

Mẹo ngâm rửa mộc nhĩ nhanh nở

Mộc nhĩ là một trong những loại nấm nhiều người yêu thích, không chỉ có nhiều công dụng cho sức khỏe, mộc nhĩ còn được dùng làm nguyên liệu cho các món ăn.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến công tác đến Australia và New Zealand

Sáng 4/3, nhận lời mời của Thủ tướng Australia Anthony Albanese và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã rời Hà Nội, lên đường sang Australia tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Australia, thăm chính thức Australia và thăm chính thức New Zealand từ ngày 5-11/3.

Mùa hoa lê ở vùng cao Mù Cang Chải

Thời điểm này, tại bản Nả Háng Tủa Cử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đang ngập trong sắc trắng tinh khôi của những rừng hoa lê.

Kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập Biệt động TP Cần Thơ

Ngày 2-3, Ban liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Biệt động TP Cần Thơ phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự, Hội Cựu chiến binh TP cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập Biệt động TP Cần Thơ (3-2-1965 - 3-2-2024) và lễ giỗ tập thể cán bộ, chiến sĩ Biệt động TP Cần Thơ.

TOP