Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành từ ngày mai

Từ ngày 23/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng loạt tăng lãi suất tái cấp vốn lên 5%/năm, tái chiết khấu lên 3,5%/năm. Lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,5%/năm, tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm...

Bát nháo thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát triển mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, phía sau số lượng trái phiếu phát hành thành công là những chiêu “lách luật” của đơn vị môi giới. PV Tiền Phong đã tìm hiểu và nhận thấy những rủi ro rất lớn đối với nhà đầu tư TPDN.

Tín hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu

Giá cước vận tải đang tuột dốc do tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng giảm bớt. Nhưng lý do chính nằm ở nhu cầu toàn cầu suy yếu, dẫn tới khối lượng thương mại hàng hóa sụt giảm.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Du khách Nga đang đặt tour quay lại Việt Nam

Thống kê của nền tảng du lịch OneTwoTrip tại Nga cho thấy Thái Lan, Indonesia và Việt Nam là những điểm đến có lượng đặt chỗ hàng đầu cho kỳ nghỉ dịp năm mới 2023.

Italy có thể có nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào lúc 23:00 giờ địa phương (2100 GMT), liên minh trung hữu, bao gồm đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni, đảng Liên đoàn của ông Matteo Salvini và Forza Italia (FI) của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi, có nhiều khả năng giành chiến thắng.

Sốt xuất huyết tiếp tục tăng số ca mắc, ca nặng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ, trong 8 tháng năm 2022, thành phố ghi nhận 3.973 ca mắc sốt xuất huyết (SXH). Số ca mắc và ca nặng tăng, cần giải pháp mạnh hơn để ngăn chặn dịch bùng phát.

TOP