4 cháu bé mồ côi mong được đến trường

Vợ chồng ông A PLớp (49 tuổi, xã Đắk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) có 8 người con. Khoảng hơn 1 năm trước, 2 vợ chồng không may lần lượt qua đời. Hiện nay, 2 người con đầu của vợ chồng ông đã lập gia đình và ra ở riêng, 6 người con còn lại hiện ở chung một nhà và tự chăm sóc, nuôi dưỡng nhau.

2 cảnh đời đáng thương

Đó là cảnh khó khăn của người đàn bà khiếm thị Neàng Vong (77 tuổi, ấp Soài Chek, xã An Cư, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang) và cảnh đau bệnh, túng quẫn của gia đình ông Huỳnh Văn Tám (ấp Vĩnh Lập, xã Vĩnh Trung, TX. Tịnh Biên). Cả 2 hoàn cảnh rất cần sự quan tâm, tương trợ từ cộng đồng.

Cặp song sinh hơn 10 năm giúp người kém may mắn

Tôi hẹn Đại úy Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng Công an xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) để chuyện trò, tìm hiểu về việc làm từ thiện của hai anh em sinh đôi Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão, ở thôn Nam Hiếu, xã Cam Hiếu.

Cựu quân nhân Trần Văn Việt mong được giúp đỡ

Theo lời giới thiệu của ông Vũ Quang Nhất, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện (Hải Dương), chúng tôi đến thăm gia đình ông Trần Văn Việt, sinh năm 1960, ở thôn Văn Khê, xã Cao Thắng.

Mẹ ơi, con đau quá, cứu con với mẹ ơi!

Bé Ngọc nhập viện với cơ hội sống còn rất ít bởi căn bệnh suy gan cấp, tỷ lệ sống chỉ còn 20%. Trong cơn mê, Ngọc ú ớ: "Mẹ ơi, con đau quá, cứu con với mẹ ơi”.

'Lưng còng' nuôi cháu vào đại học

Tấm lưng còng, đôi chân đã mỏi nhưng bà Nguyệt vẫn tảo tần bươn chải lo cho cô cháu gái thiếu thốn tình thương của cha mẹ.

Chồng lâm trọng bệnh, gia cảnh túng quẫn

Trong căn nhà tuềnh toàng ở thôn nghèo Tân Sơn (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi) nằm trên manh chiếu cũ giữa nhà với từng hơi thở khó khăn do căn bệnh ung thư thanh quản.

Gia sư áo xanh đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn

“Gia sư áo xanh” là chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP Hồ Chí Minh tổ chức trong khuôn khổ Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2023 nhằm hỗ trợ ôn tập, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho con, em của thanh niên công nhân, người lao động và trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Khi nào Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ thông xe?

Mục tiêu đặt ra cho cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ là phấn đấu thông xe vào ngày 31/12/2023. Hiện các nhà thầu đang đẩy nhanh nhất tiến độ thi công để hoàn thành mục tiêu trên.

6 loại nước ép giúp giảm mỡ bắp tay cực kỳ hiệu quả

Nước ép từ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có khả năng giảm mỡ, cung cấp năng lượng và cải thiện sức kháng của cơ thể. Dưới đây là danh sách các loại nước ép giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả và dễ làm nhất.

Cách giúp bạn trở thành một người chồng tốt

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để trở thành một người chồng tốt của vợ mình hay chưa? Điều này có quá khó để thực hiện? Hãy tham khảo những cách dưới đây.

TOP