Ấm tình… người lạ

Tháng năm như dòng nước trôi, mạch thời sự xã hội thông tin như con sóng sau xô sóng trước, nhưng chuyện nghĩa tình ở đời dẫu chỉ là một lần trao - nhận cũng làm người ta khắc ghi. Trong cái không khí như dùng dằng thêm một chút của những ngày cuối năm, một chút trao đi cũng là cả mùa xuân đang từng ngày thắm lại.

Mong giúp 2 anh em mồ côi được đến trường

Hơn 1 năm trước, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, lần lượt qua đời, 3 anh em A Lương (18 tuổi), A La (10 tuổi), Y Lá (9 tuổi, cùng trú thôn 1, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) trở thành trẻ mồ côi.

Kiệt quệ vì vợ “bệnh chồng bệnh”

Lần nhập viện đầu năm 2024 để chạy thận, chị Trần Thị Thúy Nhi (ảnh, 30 tuổi, ở thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện thêm căn bệnh Lupus ban đỏ.

“Gà trống” nuôi con trai ung thư máu

Đang chăm sóc đứa con bệnh tật trong căn lán mái tôn nóng hừng hực, anh Lê Huy Giang (41 tuổi, trú thôn 6, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) kể: Đầu năm 2009, anh và chị Phan Thị Hà (35 tuổi) cưới nhau, cuối năm thì sinh được cháu trai Lê Huy Nam.

Hoàn cảnh đáng thương của hai trẻ mồ côi

Ở độ tuổi đang rất cần sự chăm sóc, yêu thương của bố mẹ thì 2 chị em cháu Dương Thị Mai Phương (SN 2009) và Dương Mạnh Dũng (SN 2011) ở xóm 5, xã Hưng Lĩnh (huyện Hưng Nguyên - Nghệ An) lại chịu nỗi đau quá lớn khi chỉ trong hơn 100 ngày đã mất cả bố lẫn mẹ. Tương lai của 2 đứa trẻ mồ côi trở nên mịt mờ khi phải sống dựa vào vòng tay che chở của ông bà nội đã trên 90 tuổi.

Cháu bé bại liệt toàn thân cần được giúp đỡ

Lúc cháu Tâm mới chào đời, gia đình phát hiện phần đầu của cháu đã dài hơn người bình thường. Càng lớn, đầu cháu càng to, chân tay teo tóp, cơ thể yếu ớt, không thể đi lại.

Nghĩa tình đồng đội: Cựu thanh niên xung phong mong được giúp đỡ

Ở tuổi xế chiều, không chồng, không con, bố mẹ đã qua đời, cựu thanh niên xung phong (TNXP) Võ Thị Hới, sinh năm 1956, ở thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang sống một mình trong ngôi nhà xập xệ, xuống cấp nghiêm trọng.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel J. Kritenbrink sẽ tới thăm Việt Nam trong chuyến công du Đông Nam Á từ ngày 23/2 tới 4/3.

TOP