Đẹp

5 điều tuyệt đối bạn gái không nên làm vào buổi tối nếu muốn giảm cân

Chị em muốn đánh bay mỡ hãy chú ý đến các thói quen vào buổi tối sau.

Giảm cân là một chặng đường dài cần sự quyết tâm và chế độ khoa học, hợp lý. Dù là muốn giảm béo hay duy trì vóc dáng, bạn gái cũng cần tuân thủ nguyên tắc ăn uống ít đường, ít chất béo, tập luyện đều đặn và áp dụng các mẹo sau.

1. Chú ý đến thức ăn

Bắt đầu từ việc chú ý đến thức ăn vào buổi tối, phụ nữ phải tránh ăn thức ăn có đường chẳng hạn như bánh quy, bánh hạnh nhân, kem và các loại thức ăn có đường khác. Bởi những thực phẩm này nếu các bạn gái ăn vào buổi tối sẽ khiến cơ thể khó chịu vào sáng hôm sau do thức ăn nhiều đường sẽ gây ra nhiều năng lượng hơn cơ thể cần dẫn đến tích mỡ. Việc ăn nhiều đồ ngọt có thể khiến bạn bị khát nước, cảm thấy khó chịu, khó ngủ và khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả.

2. Ăn tối trước 7 giờ tối

Bạn gái nên ăn tối trước 19h và uống nhiều nước. Không ăn tối quá gần giờ đi ngủ vì cơ thể sẽ không có đủ thời gian để tiêu hóa thức hơn. Và nếu bạn ăn trước 7h tối thì cơ thể vừa nhận đủ năng lượng lại có đủ thời gian tiêu thụ hết thực phẩm. Cơ thể không phải tập trung tiêu hóa lại càng có thể tập trung vào giấc ngủ để hồi phục. Giấc ngủ chất lượng có tác dụng giảm cân rất tốt bởi vì hệ thống trao đổi chất làm việc hiệu quả.

3. Bài tập thư giãn cơ bắp

Bài tập thư giãn cơ bắp giúp cơ thể thư giãn sau một ngày làm việc vì lúc này các cơ bắp căng cứng khi làm việc ở cùng một vị trí cả ngày. Bạn nên thực hiện bài tập thư giãn cơ nhẹ nhàng để tạo sự linh hoạt cho cơ thể.

4. Thư giãn tinh thần

Giảm stress là những gì các cô gái nên làm vào buổi tối. Điều này sẽ giúp kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể. Bạn có thể nghe nhạc, hát, bơi, ngâm bồn tắm hoặc bất cứ phương pháp yêu thích nào giúp xua tan mệt mỏi. Khi cơ thể thoải mái về tinh thần, bạn sẽ có giấc ngủ tốt đồng thời cũng giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất, từ đó hỗ trợ giảm cân.

5. Không uống rượu trước khi đi ngủ

Mặc dù nhấm nháp rượu vang trước khi đi ngủ là cách mà nhiều phụ nữ lựa chọn vì nó có thể làm giảm căng thẳng từ công việc. Nhưng uống rượu vào ban đêm lại là một kiểu "trừng phạt" cơ thể nhiều hơn bạn nghĩ. Vì vậy, để kiểm soát tốt cân nặng, chị em nên hạn chế uống các loại rượu bia từ chiều tối trở đi vì đồ uống có cồn khiến cơ thể nhận một lượng đường và calo không cần thiết. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ khiến bạ khó giảm cân.

Tác giả: Mai Anh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP