Xã hội

Phát hiện bé gái bị bỏ rơi dưới gốc cây trong đêm lạnh buốt

Một cháu bé khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi vừa được phát hiện cạnh một gốc cây trên địa bàn thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), cháu bé sau đó đã được đưa đến Trạm y tế phường để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Cháu bé đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại trạm y tế phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Ngày 6/1, ông Nguyễn Văn Hữu - Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi ở ven đường.

Theo đó, vào rạng sáng 4/1, một tài xế taxi đã phát hiện bé gái khoảng tầm 3 tháng tuổi, bị bỏ rơi tại gốc cây, cạnh cây xăng gần ngã tư phường Quảng Thọ. Trên người cháu bé mang áo len, quần xanh sọc trắng, được quấn trong chăn mỏng màu hồng.

Tài xế đã nhanh chóng trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến tiếp nhận cháu bé và bàn giao cho Hội phụ nữ phường Quảng Thọ để đưa cháu đến chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại trạm y tế phường.

Hiện, UBND phường Quảng Thọ đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Nếu trong vòng 7 ngày kể từ lúc thông báo mà không có người thân đến nhận, địa phương sẽ tiến hành đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan cho bé theo quy định pháp luật.

Tác giả: Tiến Việt

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP