Tin địa phương

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Cần Thơ đóng góp ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 9/6, nhiều doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm trên địa bàn đã tham gia đóng góp cho hoạt động phòng, chống COVID-19 của thành phố 5,35 tỷ đồng, trong đó, số tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ phát động là hơn 2,3 tỷ đồng.

Đại diện Trường đại học Tây Đô ủng hộ 320 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của COVID-19, song, với mong muốn chung sức, góp phần cùng cả nước đánh bại đại dịch COVID-19, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô cho biết, tập thể lãnh đạo, giảng viên và người lao động nhà trường đã đóng góp 3 ngày lương, với số tiền 320 triệu đồng.

Từ 1/6 đến 5/6, Cộng đồng hoa lan thành phố Cần Thơ tổ chức các chương trình đấu giá thiện đã thu được gần 2,1 tỷ đồng và dùng toàn bộ số tiền này ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Đại diện Hội hoa lan thành phố Cần Thơ đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống COVID-19.

Anh Nguyễn Tấn Lên, chủ vườn lan Ngọc Minh chia sẻ, các thành viên trong cộng đồng đã thống nhất sử dụng một phần số tiền đấu giá được để mua nhu yếu phẩm hỗ trợ cho các chốt kiểm soát, cửa ngõ là những điểm nóng trong phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Số tiền còn lại hơn 1,2 tỷ đồng được chuyển trực tiếp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ, đóng góp vào Quỹ phòng, chống COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ Nguyễn Trung Nhân cho biết, toàn bộ số tiền vận động thông qua hai quỹ là Quỹ phòng, chống COVID-19 thành phố và Quỹ vaccine phòng COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ phát động sẽ được thu chi rõ ràng và được sử dụng đúng theo mục đích mà các quỹ đề ra. Để tránh “chồng chéo”, trong quá trình vận động Quỹ phòng, chống COVID-19 sẽ có sự bổ trợ cho Quỹ vaccine nếu cần thiết.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP