Tin địa phương

Nữ sinh lớp 11 viết đơn "xung phong ra trận" phòng, chống dịch Covid-19

Mấy ngày gần đây, mạng xã hội đăng tải lá đơn của một nữ sinh ở Cần Thơ xin tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 khiến nhiều người cảm động. Chính quyền địa phương đã chấp thuận cho nữ sinh này được thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Cụ thể, trong đơn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Trường Long và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trường Long (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), em Châu Trần Ngọc Diệu Thùy (SN 2004, ấp Trường Thuận, xã Trường Long, học sinh Trường THPT Phan Văn Trị) viết:

“Nay tôi viết đơn này để xin Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Trường Long một nguyện vọng như sau: Trước tình hình hiện tại, đất nước ta lại đang trải qua lần thứ 4 “chống giặc Covid-19”. Lần này diễn biến dịch bệnh đã trở nên phức tạp hơn, Chính phủ cũng đưa ra khuyến cáo hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thật sự cần thiết.

Nữ sinh lớp 11 ghi lại lịch trình của những người qua chốt kiểm soát y tế

Hình ảnh của những chiến binh áo xanh, áo trắng đang ngày ngày, đêm đêm tích cực trực chốt. Các anh chị sinh viên cũng ra sức hỗ trợ khiến cho tôi - một đoàn viên có sức khỏe, rất muốn trở thành một chiến binh đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại xã Trường Long.

Vì vậy, tôi viết đơn này kính mong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trường Long duyệt đơn này để tôi tham gia công tác phòng, chống dịch tại xã Trường Long.

Tôi xin hứa sẽ thực hiện nội quy một cách nghiêm túc, bảo đảm trong quá trình hỗ trợ tham gia phòng chống dịch. Tôi xin chân thành cám ơn!”

Diệu Thùy đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát

Chia sẻ với PV, nữ sinh cho hay, trước đó, em có nguyện vọng đi Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh để tham gia phòng, chống dịch nhưng gia đình nói tuổi em còn nhỏ, chưa đi xa được.

“Ngày 31/5, ba em nói là Cần Thơ sẽ lập thêm chốt kiểm tra y tế tại địa phương nên em viết đơn gửi lãnh đạo xã Trường Long với mong muốn tham gia để chống dịch”, Thùy nói.

Sau đó không lâu, nhận được sự đồng ý của chính quyền xã, nữ sinh 17 tuổi đã tham gia ngay vào chốt kiểm soát y tế trên đường tỉnh lộ 926, đoạn Khu di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào (huyện Phong Điền) từ ngày 1/6.

Nhiệm vụ của Thùy là trực từ sáng đến chiều, ghi lại lịch trình đi lại của người dân hướng từ Hậu Giang, Sóc Trăng… qua quốc lộ 61C vào Cần Thơ. “Mọi người dân đều khai báo y tế rõ ràng. Hy vọng với việc đóng góp nhỏ bé của mình em mong dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát”, nữ sinh lớp 11 chia sẻ.

Lá đơn xung phong tham gia phòng, chống dịch của nữ sinh lớp 11

Tác giả: GIANG LAM

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP