Du lịch

Lặng ngắm những tuyệt tác của thiên nhiên khó tin là có thật

Bộ ảnh về tuyệt tác của thiên nhiên mới được trang Brightside giới thiệu trong đó bức hình về những thửa ruộng bậc thang chụp từ trên cao ở Mù Cang Chải, Việt Nam.

Trang Brightside có bài viết chia sẻ bộ ảnh về những tuyệt tác của thiên nhiên trải dài ở nhiều địa danh trên thế giới. Theo lời của bài viết, trên hành tinh chúng ta, tạo hóa đã kiến tạo nên những kiệt tác độc đáo đến mức đôi khi con người tưởng rằng dường như nó chỉ xuất hiện ở hành tinh khác.

Trong số những chốn cảnh sắc tuyệt mỹ đó, có bức hình về thửa ruộng bậc thang chụp từ trên cao ở Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Việt Nam.

Cùng vòng quanh thế giới để khám phá những kiến tạo hoàn mỹ do bàn tay thiên nhiên tạo nên.

Vẻ đẹp trùng điệp của những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau từng tầng, từng lớp khi nhìn từ trên cao, khiến người xem chỉ biết ngất ngây. Khoảnh khắc chụp tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Việt Nam.

Vẻ đẹp ma mị của thác nước nằm dưới đáy biển sâu tại Le Morne Brabant, Mauritius. Dù đây chỉ là khoảnh khắc tạo nên bởi ảo ảnh, và chỉ cảm nhận được khi nhìn từ trên cao, nhưng địa danh này rất thu hút khách du lịch.

Hồ Sørvágsvatn kỳ lạ, nằm chót vót trên mặt nước biển, thuộc quần đảo Faroe, Đan Mạch.

Khung cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh giữa đời thực - đó là những dãy núi trùng điệp hùng vĩ ở khu Thiên Tử Sơn thuộc địa phận Trương Gia Giới, Trung Quốc.

“Lâu đài bông” Pamukkale “đẹp mê mẩn” ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một cảnh quan thiên nhiên nằm trong thung lũng sông Menderes. Pamukkale nổi tiếng với những suối nước nóng chứa nhiều muối khoáng, tích tụ thành những “ruộng bậc thang” đá vôi ấn tượng.

Dòng sông Caño Cristales ngũ sắc tuyệt đẹp ở Colombia. Vào những tháng nhất định trong năm, dòng sông này mang nhiều màu sắc khác nhau, nên du khách còn gọi là “sông cầu vồng”.

Hồ Baikal lâu đời nhất thế giới, nằm ở phía nam Siberi thuộc Nga. Đât là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 20% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng quanh năm trên bề mặt hành tinh.

New Croton, con đập “nên thơ” tạo nên khởi nguồn của New York, Mỹ. Đây là đập nước từng là hệ thống cung cấp nước chính đầu tiên cho thành phố này.

Dòng sông cây ở Iceland chụp từ trên cao, như hình ảnh lấy từ một hành tinh mới lạ.

Vẻ hùng vĩ ấn tượng của hang băng ở quần đảo Apostle, thuộc phía bắc bang Wisconsin, Mỹ.

Tác giả: Hoàng Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP