Trong nước

TP.HCM thông tin mới nhất về công tác di dời vườn rau Tân Bình

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết đã hỗ trợ, tặng quà Tết cho người dân ở dự án vườn rau Tân Bình và thông tin mới về công tác tiếp xúc di dời.

Sáng 14/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019.

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố đã tổ chức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đón Tết Kỷ Hợi.

Khu vườn rau Tân Bình

Khu vườn rau Tân Bình.

Đối với các gia đình chính sách có công, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thành phố đã hỗ trợ kinh phí hơn 1.540 tỷ đồng, tăng hơn 152 tỷ đồng so với năm 2018.

Đặc biệt, thành phố đã chăm lo Tết chu đáo cho những người dân bị ảnh hưởng do thực hiện một số dự án trên thành phố.

Điển hình là dự án xây dựng cụm trường học công lập đạt chuẩn quốc gia tại khu vườn rau Tân Bình (phường 6, quận Tân Bình).

Đến nay, quận đã tiếp xúc được 111/124 hộ, còn 13 hộ không tiếp xúc được do đã bán nhà đi nơi khác hoặc đi nước ngoài. Trong đó, có 92 hộ đồng thuận, có 19 hộ chưa đồng thuận.

Quận đã chi tạm ứng kinh phí hỗ trợ 50% cho 39/78 hộ với tổng kinh phí 41,3 tỷ đồng và chi khen thưởng cho 39 hộ này 5 triệu đồng/hộ.

Ngoài ra, UBND quận Tân Bình và một số ban ngành khác cũng hộ trợ thêm phần quà cho người dân ở dự án cụm trường học công lập này.

Riêng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 đã thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng/hộ đối với 12 hộ dân có đất bị thu hồi nằm trong phần diện tích 4,3 ha hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

Với 986 hộ bị ảnh hưởng dự án trên quận 2, địa phương tổ chức 7 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình với tổng kinh phí 986 triệu đồng (1 triệu đồng/hộ).

Tại dự án Khu Công nghệ cao (quận 9), quận đã thành lập đoàn công tác tiếp xúc, công bố chính sách hỗ trợ đến từng hộ dân, nhiều lần ra Hà Nội để vận động và tặng quà chúc Tết đến gia đình thân nhân của 7 hộ dân đang khiếu kiện ở Hà Nội. Tất cả các hộ dân đã về lại Tthành phố đón Tết.

Với 38 hộ bị di dời khẩn cấp tại chung cư 512 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1) do lún nghiêng, quận và phường tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 38 phần quà trị giá 10 triệu đồng/phần.

Phường Cầu Kho chăm lo thêm 1 triệu đồng/hộ cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Hiện các hộ đều đã được tạm cư tại các chung cư trên địa bàn quận 1, quận Bình Thạnh và huyện Bình Chánh.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP