Thế giới

Thực hư tình hình sức khỏe của Tổng thống Philippines

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời Quyền Bộ trưởng Nội vụ Philippines hôm 9/10 cho biết, Tổng thống Rodrigo Duterte được chẩn đoán không bị ung thư sau khi làm các xét nghiệm tại một bệnh viện tư.

Công chúng Philippines đã yêu cầu cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của ông Duterte sau khi nhà lãnh đạo 73 tuổi vắng mặt tại hai sự kiện chính thức vào cuối tuần trước.

Tổng thống Rodrigo Duterte (Ảnh: Reuters)

"Ông ấy tiết lộ với chúng tôi kết quả của cuộc xét nghiệm sau khi lấy mẫu xét nghiệm từ ruột là âm tính", ông Eduardo Ano nói với các phóng viên tại một sự kiện được phát trực tiếp trên Facebook.

Cũng theo ông Ano, ông Duterte đã thông báo về kết quả xét nghiệm tại một cuộc họp nội các tối 8/10. Cuộc họp dự kiến diễn ra vào thứ Tư tuần trước (3/10), nhưng tổng thống phải vào viện đột xuất vì các bác sĩ yêu cầu ông lặp lại các tiến trình theo dõi tiêu hóa ba tuần sau khi thực hiện các xét nghiệm tương tự.

Theo hiến pháp Philippines, công chúng cần được biết về tình trạng sức khỏe của một tổng thống đương nhiệm.

Những đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Duterte đã dấy lên sau khi ông không xuất hiện trước công chúng một tuần vào năm ngoái, nhưng các trợ lý của ông đã bác bỏ các tin đồn về tình hình sức khỏe của ông.

Tác giả: Sầm Hoa

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP