Thế giới

Nổ khí gas ở Trung Quốc khiến 16 người thiệt mạng

16 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas ở thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam Trung Quốc.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực căng tin của văn phòng một khu phố thuộc quận Vũ Long ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh vào khoảng 12h10 ngày 7/1 (giờ địa phương).

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm tại hiện trường vụ nổ ở Trùng Khánh. Ảnh: Chinanews.

Thông tin tại cuộc họp báo tổ chức sáng sớm ngày 8/1, ông Dương Lâm, Phó Tổng thư ký kiêm người phát ngôn Chính quyền thành phố Trùng Khánh cho biết, công tác cứu hộ tại hiện trường đã kết thúc. Vụ nổ đã khiến 26 người mất tích. Tính đến 23h05 ngày 7/1, 26 người đã được cứu ra ngoài, 16 người thiệt mạng.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ là một kiến ​​trúc gạch bê tông 2 tầng, có diện tích xây dựng khoảng 150m2. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, một số nhân viên của văn phòng khu phố đang ăn cơm trong căng tin.

Bí thư thành ủy Trùng Khánh Trần Mẫn Nhĩ đã yêu cầu các lực lượng nhanh chóng tìm kiếm người bị nạn, điều trị người bị thương, ngăn ngừa các sự cố thứ cấp, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, rút ​​kinh nghiệm không để các vụ việc nghiêm trọng tương tự xảy ra.

Theo một số nhân chứng kể lại, vụ việc “rất đáng sợ” khi cửa sổ một số khu nhà gần đó vỡ vụn lúc vụ nổ xảy ra. Các cơ quan chức năng đã gửi 588 nhân viên và nhiều xe cứu hộ đến hiện trường.

Hồi tháng 6/2021, một vụ nổ khí gas lớn cũng đã xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, làm 26 người thiệt mạng, 138 người bị thương. 34 cán bộ công chức, trong đó có 11 cán bộ cấp tỉnh đã bị đem ra xử lý./.

Tác giả: Bích Thuận

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP