Thể thao

Nghi "giữ tiền" cầu thủ, HLV U19 Khánh Hòa bị tạm ngừng công tác

HLV U19 Khánh Hòa đã bị tạm đình chỉ công việc, Thanh tra Sở Văn hòa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thanh, kiểm tra nhiều HLV khác.

Sáng 11-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Nhuận, Giám đốc Sở Văn Hòa và Thể thảo Khánh Hòa, cho biết hiện nay thanh tra sở vẫn đang tiếp tục thanh tra các huấn luyện viên (HLV) U15, U17, U19, U21 để làm rõ các thông tin liên quan đến việc quản lý đội bóng.

Trong đó, HLV U19 đã bị tạm đình chỉ công tác, Thanh tra sở sớm có kết luận thanh tra về thông tin liên quan đến việc giữ thẻ ATM của các cầu thủ.

Đây là vụ việc nghiêm trọng, quan điểm của sở là phải làm thật nghiêm minh, xử lý đến nơi đến chốn và không bao che cho các sai phạm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Đạt, Giám đốc Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa, cho biết đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đặng Đạo - HLV đội U19 Khánh Hòa, từ ngày 9-7 theo kiến nghị của Thanh tra Sở Văn Hóa và Thể thao Khánh Hòa để làm rõ nghi vấn ông này "giữ tiền" của các cầu thủ.

Theo ông Đạt, hiện nay Trung tâm đang phối hợp cung cấp các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của thanh tra.

Được biết, đội U19 Khánh Hòa có tất cả 22 cầu thủ, trong đó có 11 cầu thủ được hưởng chế độ tuyển với mức gần 10 triệu đồng/cầu thủ/tháng và 11 cầu thủ hưởng chế độ trẻ với mức tiền gần 7 triệu/cầu thủ/tháng.

Các cầu thủ trẻ Khánh Hòa luyện tập nhưng nghi vấn bị giữ thẻ ATM

Việc chuyển tiền cho các cầu thủ hàng tháng được Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa thực hiện qua thẻ ATM. Tuy nhiên, HLV U19 Khánh Hòa lại giữ tất cả thẻ ATM của các cầu thủ và tự ý chi tiêu.

HLV Đặng Đạo (52 tuổi) là cựu cầu thủ của CLB Khánh Hòa. Sau khi giải nghệ, ông Đặng Đạo tham gia làm công tác huấn luyện các lứa cầu thủ trẻ của Khánh Hòa đến nay được hơn 12 năm.

Tác giả: K. Nam

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP