Tin địa phương

Kết nối doanh nghiệp Nhật Bản với các dự án quan trọng ở Cần Thơ

Tổng Chưởng lý Hiệp hội Hữu nghị Việt-Nhật Yasunaga Kojiro khẳng định các doanh nghiệp Nhật Bản có đủ nguồn lực tài chính để đầu tư vào các dự án quan trọng của thành phố Cần Thơ.

Một góc quận Ninh Kiều, trung tâm thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Chiều 23/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình làm việc với Hiệp hội Hữu nghị Việt-Nhật nhằm tạo cơ hội kết nối đầu tư giữa thành phố với các đối tác, nhà đầu tư Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ Trần Phú Lộc Thành nhận định tiềm năng, lợi thế của thành phố Cần Thơ phù hợp với nhu cầu từ các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản. Vì vậy, cơ hội hợp tác giữa hai bên là rất lớn.

Thông qua buổi làm việc, Cần Thơ mong muốn Hiệp hội Hữu nghị Việt-Nhật sẽ đóng vai trò cầu nối để các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia các dự án quan trọng của thành phố trong tương lai.

Thành phố cam kết sẽ đồng hành, phối hợp với các nhà đầu tư Nhật Bản để hai bên đạt được sự hài hòa về lợi ích.

Tổng Chưởng lý Hiệp hội Hữu nghị Việt-Nhật Yasunaga Kojiro bày tỏ sự quan tâm đến tiềm năng và lợi thế của thành phố Cần Thơ đối với sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản có đủ nguồn lực tài chính để đầu tư vào các dự án quan trọng của thành phố. Tuy vậy, hai bên cần có những khảo sát sâu hơn để đạt được các dự án hợp tác cụ thể.

Về các tiềm năng hợp tác, ông Yasunaga Kojiro dự báo trong thời gian 5 năm tới, số lượng người làm nông nghiệp ở Nhật Bản sẽ giảm mạnh, do đó các doanh nghiệp Nhật Bản đang có sự quan tâm đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long. Các dự án thành phố giới thiệu phù hợp với nhu cầu này, vì vậy sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Tại chương trình làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ giới thiệu đến Hội Hữu nghị Việt-Nhật các dự án quan trọng đang kêu gọi đầu tư tại thành phố gồm: Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long; Trung tâm logistics cấp vùng hạng II.

Hiệp hội Hữu nghị Việt-Nhật là một tổ chức có sự tham gia của nhiều công ty lớn, nổi tiếng của Nhật Bản như: Mitsubishi Corporation, Daiwa House, Mitsui Corporation… trong đó có nhiều công ty đã có mặt và đang hoạt động tích cực tại thị trường Việt Nam./.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP