Xã hội

Ít nhất có 9 người cùng nhập cảnh trái phép với bệnh nhân 1440

Kết quả điều tra, xác minh ban đầu cho thấy, có ít nhất 9 người cùng nhập cảnh trái phép với bệnh nhân 1440 và đã đến nhiều địa phương chứ không chỉ 6 người như thông tin ban đầu.

Ngày 31.12, thông tin chính thức từ Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, kết quả điều tra, xác minh ban đầu của cơ quan Công an cho thấy có 9 người cùng với bệnh nhân 1440 (đã dương tính với SARS-CoV-2) nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang) chứ không phải 6 người như thông tin mà các cơ quan truyền thông phản ánh những ngày qua.

Chiếc ô tô chở bệnh nhân 1440. Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, ngoài 5 đối tượng đi chung xe với bệnh nhân 1440 về Việt Nam, còn có 3 đối tượng là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép.

9 trường hợp này, khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú thì chia thành 2 nhóm.

Nhóm thứ nhất gồm 6 người lên ô tô 07 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển (như báo chí đề cập vừa qua). Nhóm thứ hai, gồm 3 người phụ nữ còn lại được ông T.V.U điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại huyện An Phú) đón khách tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình (huyện An Phú) đến chợ Đồng Ky rồi chạy thẳng quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên xã Đa Phước ( huyện An Phú, tỉnh An Giang), cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m thả 01 người khách đi Cà Mau xuống, người khách này được T.V.U giao cho người bạn tên Th. (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại TP. Châu Đốc) chở về Cà Mau (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Hình ảnh chiếc ô tô chở bệnh nhân 1440 cùng nhóm 6 người. Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó T.V.U chở 2 người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang, Châu Đốc, đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu - Hồng Ngự, rồi đi tiếp đến Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An), dọc đường có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, 02 người khách thì ngủ trên xe. Sau đó đi thẳng đến TP.HCM, đến chợ An Đông, 02 người khách có ghé tiệm vàng để đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm). Người khách số 01 xuống tại đây, người khách số 02 yêu cầu T.V.U chở đến điểm đến theo hướng dẫn của Google Map vào hẻm khoảng 500m thì đến nhà khách số 2 (không rõ đường đi, địa chỉ), khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà khách số 2 khoảng 6km.

Hiện nay, Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ.

Tác giả: LỤC TÙNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP