Tin địa phương

Chợ hoa "đặc biệt" mua bán nhộn nhịp, người dân phấn khởi

Người dân tại Chợ hoa đặc biệt này rất phấn khởi vì được miễn phí tất tần tật như: tiền thuê mặt bằng, điện, nước... Bên cạnh đó, dù không nằm gần trung tâm TP nhưng gần nhiều khu dân cư, chợ hoa Tết vẫn nhộn nhịp người mua bán.

Nhằm hỗ trợ cho tiểu thương bán hoa Tết Giáp Thìn 2024, TP Cần Thơ miễn phí toàn bộ tiền thuê mặt bằng, điện, nước... cho người bán tại chợ hoa năm nay.

Theo các tiểu thương, mai vàng là một trong những loại kiểng bán rất đắt hàng trong dịp Tết này. Ảnh Hồng Thắm

Chợ hoa được tổ chức tại quảng trường Trung tâm 586 (khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng) với diện tích khoảng 5ha, cặp sông Hậu nên rất thuận tiện cả về đường thủy lẫn đường bộ.

Nhiều xe tải chở mai kiểng tấp nập ra vào chợ hoa. Ảnh Hồng Thắm

Theo ghi nhận của phóng viên với vị trí rộng rãi, thông thoáng nên dù không nằm gần trung tâm TP nhưng chợ hoa này vẫn rất nhộn nhịp người dân đến mua hoa về chơi Tết.

Vì được miễn phí mặt bằng, điện, nước nên chợ hoa không còn khoảng trống. Ảnh Hồng Thắm

Ông Võ Ngọc Châu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 586 cho biết: Ban đầu Sở Công thương báo có khoảng 100 hộ đăng ký nhưng sau đó người dân vẫn tiếp tục đăng ký. Chúng tôi quyết định mở rộng thêm để phục vụ cho bà con. Hiện đã có gần 200 hộ đã lên hoa kiểng bán tại chợ.

Nhờ có mặt bằng miễn phí, các tiểu thương cũng bán giá rẻ hơn những năm trước nên nhiều khách tìm đến chợ này để mua hoa. Ảnh Hồng Thắm

"Để đảm bảo nguồn điện cho các hộ bán hoa kiểng, chúng tôi sử dụng nguồn điện hạ thế riêng. Còn nguồn nước thì từ sông Hậu có sẵn, được bơm lên cho người dân tưới cây, sử dụng thoải mái.", ông Ngọc Châu chia sẻ.

Chị Lê Thị Hạnh, mang tắc kiểng từ Bến Tre qua Cần Thơ bán, phấn khởi nói: "Trước đây, gia đình tôi chỉ bán ở quê, nghe tin bên Cần Thơ miễn phí mặt bằng, điện, nước nên tôi chở cây kiểng qua đây bán. Tôi rất mừng vì được miễn phí hết, chúng tôi tiết kiệm được chi phí rất nhiều."

Anh Nguyễn Minh Tâm, tiểu thương bán mai kiểng nói: "Nhờ không tốn tiền thuê mặt bằng nên chúng tôi đều giảm giá bán khoảng 20% so với mọi năm. Giá rẻ nên người dân mua nhiều. Từ lúc mở bán đến nay, khách hàng đến vào buổi tối tấp nập lắm."

Tác giả: Hồng Thắm

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP