Tin địa phương

Cần Thơ: Cử tri lo lắng tin xấu xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội

Ngoài lĩnh vực y tế, giáo dục… nhiều cử tri ở Cần Thơ lo lắng tin xấu, tin giả, phản tuyên truyền xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội chưa bị xử lý.

Ngày 26/11, ĐBQH Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cùng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP.Cần Thơ tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại quận Ô Môn và Bình Thủy.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Thanh Lâm).

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri rất phấn khởi, đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của Quốc hội, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Trung ương và các địa phương. Từ đó, đất nước đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, cử tri cũng quan tâm đến nhiều vấn đề còn tồn tại về các lĩnh vực như: Môi trường, giáo dục, y tế, lĩnh vực giao thông, các dự án đầu tư hạ tầng giao thông kết nối ĐBSCL chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của vùng và công tác phòng chống tham nhũng....

Cử tri Võ Ngọc Hà phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường. (Ảnh: Thanh Lâm).

Cử tri Võ Ngọc Hà (phường Phước Thới, quận Ô Môn) phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường, thiên tai lũ lụt, hạn hán trong thời gian qua cho thấy hậu quả hết sức nghiệm trọng.

Theo cử tri Hà, một trong những yếu tố dẫn đến thiên tai, trong đó có tác nhân của con người, như nạn chặt phá rừng, hay phá rừng xây thủy điện… khiến diện tích rừng phòng hộ dần bị thu hẹp.

Đại diện bà con cử tri phường Phước Thới, quận Ô Môn, cử tri Nguyễn Đức bày tỏ lo lắng trước tình trạng khai thác cát lậu.

Việc khai thác cát trái phép trên các tuyến sông, thuộc địa phận giáp ranh TP.Cần Thơ, Vĩnh Long và Đồng Tháp… là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng. Cử tri Nguyễn Đức đề nghị ngành chức năng cần giám sát chặt chẽ và xử lý mạnh hơn nữa.

Cử tri Cao Hoàng Trung (phường Phước Thới, quận Ô Môn) mong muốn, các cấp lãnh đạo cần nghiên cứu, xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư để Cần Thơ phát triển ngang tầm so với các thành phố khác. Qua đó, góp phần góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cử tri Đinh Quyết Thắng, cử tri phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. (Ảnh: Thanh Lâm).

Về lĩnh vực thông tin truyền thông, cử tri Đinh Quyết Thắng (phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) đề nghị đơn vị chuyên trách rà soát, xử lý những trang quảng cáo với những nội dung, hình ảnh phản cảm. Đặc biệt, là tin xấu, tin giả, phản tuyên truyền xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Cử tri đề nghị, với trách nhiệm giám sát của mình, đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP.Cần Thơ làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng. Nhất là các công giao thông vừa bàn giao đã xuống cấp, trách nhiệm này thuộc về ai? Ngành chức năng cần làm rõ, xử lý nghiêm để tránh lãng phí ngân sách của Nhà nước,…

Từ trái sang, ĐBQH Nguyễn Văn Quyền, ĐBQH Nguyễn Thanh Xuân và ĐBQH Trần Thị Vĩnh Nghi - đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ. (Ảnh: Thanh Lâm).

Đại diện chính quyền địa phương, các Sở, ngành liên quan ghi nhận và trả lời những ý kiến thắc mắc của cử tri.

ĐBQH Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ cho biết, tình trạng khai thác cát trái phép rất đáng lo ngại, là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở, tuy nhiên đây không phải nguyên nhân chính.

Riêng ý kiến cử tri cho rằng, “nhân tai” tác động đến môi trường gây thiên tai. Vấn đề này, Quốc hội giao Chính phủ tiếp tục làm rõ, có phải do “nhân tai” tác động gây thiên tai hay không, hiện Chính phủ đang làm nên chưa thể kết luận được.

Những ý kiến thắc của cử tri chưa được giải đáp, ĐBQH Nguyễn Thanh Xuân đề nghị các sở, ngành liên quan sớm có văn bản trả lời về đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ để làm căn cứ trả lời đến cử tri.

Tác giả: Thanh Lâm

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP