Tin địa phương

Bí thư Thành ủy Cần Thơ đề nghị các cơ quan bắt tay ngay vào công việc

Bí thư thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị phải tranh thủ lúc còn cơ hội để đẩy mạnh phát triển kinh tế, có biện pháp hỗ trợ đơn vị sản xuất kinh doanh đảm bảo hoạt động bình thường

Sáng nay 17/2, tại cuộc họp giao ban với các ngành để nghe báo cáo tình hình sau tết Tân Sửu 2021 và đầu năm mới, ông Lê Quang Mạnh - Bí thư Thành ủy Cần Thơ, đề nghị các cơ quan, đơn vị bắt tay ngay vào công việc, không để xảy ra tình trạng lơ là, thiếu tập trung trong hoạt động công vụ.

Ông Lê Quang Mạnh - Bí thư Thành ủy Cần Thơ, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị bắt tay ngay vào công việc, không lơ là, thiếu tập trung trong công vụ.

Nhằm tiếp tục thực hiện cao độ mục tiêu kép, là vừa phát triển kinh tế, vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ông Lê Quang Mạnh - Bí thư thành ủy Cần Thơ, chỉ đạo các đơn vị cần phải tranh thủ lúc còn cơ hội để đẩy mạnh phát triển kinh tế, có biện pháp hỗ trợ các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố đảm bảo hoạt động bình thường. Trong đó, quan tâm đến việc chăm lo đời sống của người lao động và an sinh xã hội. Đồng thời, chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong năm nay đúng theo các tiến độ đề ra.

Ngoài ra, các địa phương triển khai ngay các dự án, đặc biệt các dự án triển khai chậm, nhất là các dự án tái định cư, vì đây là tiền đề để triển khai các dự án liên quan.

Riêng về công tác giáo dục, đào tạo, ông Mạnh cho rằng, qua năm 2020, thành phố đã có kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh khi cho học sinh nghỉ học nhiều đợt. Như đánh giá thì việc học trực tuyến còn nhiều hạn chế, đề nghị ủy ban chỉ đạo ngành giáo dục rà soát lại điều kiện hạ tầng và việc tiếp cận việc học trực tuyến, đặc biệt ở các vùng khó khăn. Việc tiếp cận trong giáo dục phải đảm bảo tính công bằng, nếu kéo dài quá việc học trực tuyến mà nhiều trẻ em ở vùng khó khăn không tiếp cận được thì phải xem xét lại.

Ông Mạnh cũng cho rằng, không nên kéo dài quá việc nghỉ học của học sinh nếu thực sự không cần thiết. Trong tuần này, học sinh thành phố còn nghỉ muộn hơn so với lịch tựu trường, ngành giáo dục cho các trường chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp và hướng dẫn lại các giáo viên về công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, có thể tổ chức việc học phân kỳ cho các lớp, tránh tập trung đông quá, đặc biệt quan tâm các lớp cuối cấp cho học sớm hơn để đảm bảo chất lượng thi tốt nghiệp.

Ông Mạnh lưu ý thêm, việc lựa chọn các biện pháp phải làm sao vừa đảm bảo công tác giáo dục đào tạo cho học sinh, vừa đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh.

“Rất nhiều học sinh ở các vùng như Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ không tiếp cận được các phương tiện học trực tuyến. Nếu chúng ta kéo dài quá thời gian nghỉ học nhiều trẻ em không tiếp cận được. Chúng ta không nên kéo dài quá thời gian nghỉ học nếu thật sự không cần thiết. Đề nghị ngành giáo dục chỉ đạo các trường chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, kiểm tra các biện pháp về vệ sinh phòng học, đào tạo lại cho các cô giáo về biện pháp phòng, chống dịch”, ông Mạnh nêu rõ./.

Tác giả: Thanh Tú

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP