Tin địa phương

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước'

Mấy ngày nay triều cường dâng cao làm ngập nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ gây khó khăn cho người dân. Trong khó khăn ấy, hình ảnh các bạn trẻ khoác trên mình áo xanh tình nguyện không ngại vất vả, mưa gió để hỗ trợ người dân vượt qua 'biển nước' tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

ĐVTN giúp dân vượt qua 'biển nước'. - ẢNH: THÀNH ĐOÀN CẦN THƠ

Sáng 19/10, mực nước cao nhất trên sông Hậu đạt mức 2,15 vượt báo động ba là 15cm. Nước theo hệ thống sông rạch, cống tràn khiến khoảng 60 tuyến đường nội tại quận Ninh Kiều bị ngập. Bên cạnh đó, Cần Thơ còn có khoảng 100 điểm ngập sâu từ 10 - 65cm, kéo dài 2 - 4 tiếng thì nước mới bắt đầu rút.

Triều cường dâng cao, làm cho giao thông trong nội ô thành phố gần như tê liệt, nhiều xe chết máy, hàng quán vắng khách vì nước ngập.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, chia sẻ với người dân trong mấy ngày qua, Thành đoàn đã chỉ đạo Đội thanh niên tình nguyện ứng phó với các tình huống khẩn cấp đã thường xuyên túc trực tại các điểm bị ngập úng để giúp người dân di chuyển dễ dàng và hỗ trợ sửa chữa các phương tiện bị hư hỏng. Đồng thời, chỉ đạo đoàn thanh niên công an và lực lượng thanh niên vũ trang hướng dẫn người dân đi đúng tuyến đường đảm bảo không ùn tắc giao thông, tránh những nơi nguy hiểm. Ngoài ra, tuyên truyền cho người dân biết, dự báo mức độ của triều cường, chủ động hỗ trợ người dân có kế hoạch ứng phó mực triều cường dâng cao để ổn định cuộc sống.

Tác giả: HÒA HỘI

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP