Xã hội

Xử phạt người phụ nữ đăng tin 'một vợ được lấy nhiều chồng' lên mạng xã hội

Người phụ nữ vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng bởi chia sẻ một trạng thái lên mạng xã hội với nội dung “một vợ được lấy nhiều chồng".

Theo đó, ngày 3/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cho biết, thanh tra sở này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Phan Nguyễn Thanh Ng. (22 tuổi, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) vì chia sẻ thông tin sai sự thật.

Sở Thông tin và Truyền Thông làm việc với bà Ng. (Ảnh: Sở TTTT )

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 2/3, bà Ng. đã đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ một trang web có địa chỉ Baocuti.com với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới" lên trang tài khoản Facebook của mình.

Sở TT&TT Thừa Thiên – Huế đánh giá, việc đăng tải nội dung trên là sai sự thật về chính sách của Pháp luật Việt Nam. Đồng thời vi phạm quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và tin viễn thông.

Trong quá trình làm việc, thanh tra sở đã có quyết định xử phạt hành chính đối với bà Ng. với số tiền 5 triệu đồng. Ngoài ra buộc bà Ng. gỡ bỏ bài viết, đăng tải thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Tác giả: Đình Tuấn

Nguồn tin: antt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP