Thể thao

Thắng ngược Philippines, thầy trò ông Chung được thưởng 'nóng'

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng nóng 700 triệu đồng sau khi ngược dòng hạ Philippines 2-1 ở trận ra quân SEA Games 31 tối 11/5.

Các cô gái tuyển Việt Nam mừng chiến thắng ngược dòng trước Philippines

Bóng đá nữ Philippines đang có sự phát triển vượt bậc nhờ chính sách nhập tịch hàng loạt nhân tố từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Australia… Sức mạnh của họ cũng được thể hiện qua trận đại thắng Campuchia 5-0 ở trận ra quân.

Xa hơn, đoàn quân của chiến lược gia kỳ cựu Alen Stajcic còn giành vé đến thẳng World Cup nữ 2023 trước tuyển Việt Nam.

Philippines gây nhiều khó khăn cho các cô gái Việt Nam, thậm chí vượt lên dẫn trước nhờ công của Annis phút 15. Bằng bản lĩnh và sự hợp lý, các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung ngược dòng đánh bại đối thủ 2-1 nhờ công Nguyễn Thị Tuyết Dung và Trần Thị Thuỳ Trang.

“Việt Nam gặp khó khăn vì Philippines sở hữu hình thể vượt trội. Đội hình của họ đã khác nhiều với 14-15 cầu thủ nhập tịch” - huấn luyện viên Mai Đức Chung nói và cho biết tự hào về tinh thần thi đấu của các học trò.

Sau chiến thắng trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), đội tuyển nữ Việt Nam đã được thưởng nóng 700 triệu đồng, bao gồm 500 triệu từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và 200 triệu đồng từ UBND tỉnh Quảng Ninh.

Bảng A chỉ có ba đội tuyển nên trận đấu giữa Việt Nam và Philippines sẽ có ý nghĩa tranh chấp ngôi nhất bảng. Lượt tiếp theo ngày 14/5, đội bóng do nhà cầm quân có biệt danh Chung “gái” dẫn dắt sẽ đối đầu với Campuchia.

Tác giả: Quy Hưng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP