Xã hội

Tàu cá bị đâm chìm, hai ngư dân mất tích

Chiều 16/5, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vẫn đang triển khai lực lượng, phối hợp với các tàu cá ngư dân, nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.

Tàu cá bị đâm chìm (Ảnh minh họa)

Hai ngư dân mất tích là ông Hồ Văn Thùy (SN 1960) và anh Nguyễn Khánh Huy (SN 1989), thuyền viên của tàu cá mang số hiệu QB 923.70-TS, do anh Hồ Lương Thành (SN 1985) trú thôn Trung Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 16/5, tàu cá QB: 923.70-TS do anh Hồ Lương Thành (SN 1985, ngụ xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) làm chủ kiêm thuyền trưởng, cùng 4 ngư dân (đều trú tại xã Đức Trạch) đang khai thác hải sản trên biển tại toạ độ 16°15'N - 108°47'E thì bất ngờ bị một tàu sắt lớn tông chìm. Cả 5 ngư dân trên tàu QB: 923.70-TS rơi xuống biển.

Lúc này có một tàu cá của ngư dân ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn đang đánh bắt gần đó phát hiện và đã cứu được 3 ngư dân lên tàu. 3 người được cứu gồm: thuyền trưởng Hồ Lương Thành; anh Nguyễn Khánh Luân (SN 1985) và anh Nguyễn Văn Hải (SN 1985).

Ngay sau khi cứu được 3 ngư dân, tàu cá nêu trên đã bàn giao họ cho tàu QB: 92078-TS của anh Hồ Văn Không (SN 1974, ngụ xã Đức Trạch) đưa vào bờ an toàn.

Theo các ngư dân tàu cá Quảng Bình nêu trên, thời điểm họ đang đánh bắt do trời tối nên mọi người chỉ bất ngờ nghe một tiếng động lớn. Sau đó, tàu cá đánh bắt của họ bị chìm, cả 5 ngư dân rơi xuống biển. Họ chỉ thấy tàu kia bằng sắt nhưng không rõ số hiệu và cũng không biết đây là tàu cá hay tàu hàng.

Ngay khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Lý Hòa đã thông báo cho các tàu hoạt động gần khu vực nói trên phối hợp tìm kiếm 2 ngư dân mất tích, đồng thời báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình để chỉ đạo các đơn vị phối hợp tìm kiếm các nạn nhân, truy tìm tàu sắt gây tai nạn.

Chiều cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình vẫn đang triển khai lực lượng, phối hợp với các tàu cá ngư dân tích cực tìm kiếm 2 ngư dân còn lại mất tích trên biển.

Tác giả: Quốc Việt

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP