Bạn cần biết

Sáu loại trái cây ít đường nên ăn nếu muốn giảm cân

Tuy có lượng chất béo cao nhưng mức đường trong quả bơ khá thấp và có khả năng đốt cháy lượng mỡ dư thừa hiệu quả.

Hàm lượng đường có trong mỗi loại trái cây không hề giống nhau. Thông thường, không nhiều người để ý đến vấn đề này, tuy nhiên nếu bạn đang tuân thủ thực đơn giảm cân thì việc kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể mỗi ngày lại rất cần thiết.

Hàm lượng đường có trong 100 gram trái cây. Ảnh: fitwomeneat.

Kiwi

Loại quả này có hàm lượng đường thấp nhưng lại cung cấp lượng chất xơ dồi dào. Đồng thời, kiwi còn chứa nhiều actinidine - một loại enzyme tự nhiên giúp ích cho quá trình tiêu hóa protein. Bạn có thể kết hợp kiwi với sữa chua, trộn cùng salad… để thưởng thức.

Dâu tây

Với hàm lượng chưa đến 5 g đường trong 100 g dâu tây thì đây là loại quả bạn nên thêm vào thực đơn giảm cân của mình. Ngoài ra, dâu tây còn chứa nhiều vitamin C có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Bạn có thể chế biến loại quả này thành sinh tố, ăn kèm bánh mỳ, ép nước... để khẩu phần ăn thêm phong phú.

Lượng đường trong bơ rất thấp, 100 g thịt bơ mới có khoảng 0,7 g đường. Loại quả này có hàm lượng chất béo và calo cao nhưng lại có khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả nên bạn không cần quá lo lắng. Salad bơ là một trong những món dễ ăn và giữ được hàm lượng dinh dưỡng của loại quả này tốt nhất.

Trái cây họ berry mọng nước, có hàm lượng vitamin C, lượng đường thấp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Việt quất

100 g việt quất có khoảng 1,9 g đường. Loại quả này còn có thành phần gây ức chế quá trình hình thành mô mỡ nên đặc biệt thích hợp với người có nhu cầu giảm cân. Ngoài ra, việt quất còn rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều loại vitamin.

Mâm xôi

Giống như trái việt quất, quả mâm xôi cũng thuộc họ berry, có chứa hàm lượng cao vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Hàm lượng chất xơ cao còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, bớt cảm giác thèm ăn.

Bưởi

Không chỉ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp đốt cháy mỡ thừa, các thành phần có trong bưởi còn góp phần làm giảm nồng độ insulin có trong máu, từ đấy làm giảm cảm giác thèm ăn, kích thích quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể, giảm nguy cơ tích mỡ.

Tác giả: Duk Sun

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP