Xã hội

Phát hiện thêm 03 người trong cùng 1 gia đình dương tính với SARS-Cov-2

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, 3 người trong cùng 1 gia đình tại Hà Đông đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng 8/10.

Chốt kiểm soát dịch tại phường La Khê.

Cụ thể:

Ca thứ 1 là chị M.T.O (49 tuổi, ở ngõ 28, tổ 3 La Khê, Hà Đông). Chị O. cùng con trai làm quản lý cửa hàng nhôm kính tại xưởng nhôm kính số 24 Ba La, Phú La, Hà Đông. Trong thời gian từ 22/9 đến nay, bệnh nhân thường xuyên làm việc tại cửa hàng, ngày 1/10 có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ho tự mua thuốc điều trị tại nhà. Ngày 7/10, chị được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ca thứ 2 là anh B.Q.T. (21 tuổi, là con trai của chị O.). Ngày 4/10, anh có triệu chứng ho, sốt tự điều trị tại nhà. Ngày 7/10, anh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ca thứ 3 là ông B.Q.V. (61 tuổi, là chồng của bệnh nhân M.T.O.) bị tai biến nên thường xuyên chỉ ở nhà không ra ngoài. Ngày 7/10, ông được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hiện, cơ quan chức năng phường La Khê đã tiến hành phong tỏ,a khoanh vùng ngõ 28, 30 Lê Trọng Tấn; Vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, toàn bộ nhà ca nghi mắc và khu vực xung quanh; Hướng dẫn thành viên trong gia đình và các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc tự theo dõi cách ly tại nhà.

Đồng thời, UBND phường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR các hộ gia đình xung quanh khu nhà bệnh nhân gần ngõ 28, 30 Lê Trọng Tấn khoảng 250 mẫu (tính tới tối qua).

Tác giả: Như Trường

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP