Thể thao

Olympic Việt Nam chốt ngày lên đường sang Trung Quốc dự ASIAD 19

Theo kế hoạch, Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc dự ASIAD 19 vào sáng ngày 16/9.

Theo kế hoạch, sáng 16/9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Đây là giải đấu mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Trước ngày khởi hành, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ được lực chọn theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam ASIAD 19. Hai cầu thủ phải chia tay các đồng đội là thủ môn Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương.

Trong 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19, thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998 là cầu thủ trên 24 tuổi duy nhất. Cầu thủ lớn tuổi thứ hai là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sinh năm 2000. Số lượng cầu thủ U20 là 18 cầu thủ.

Chia sẻ với truyền thông về danh sách của Olympic Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Thực ra danh sách chúng tôi chốt lâu rồi, nhưng tôi muốn Công Phương lên đây để rèn luyện, thi đấu cùng các anh. Đây là cầu thủ tiềm năng cho tương lai. Còn thủ môn Huy Hoàng đã thi đấu SEA Games và lên đội tuyển. Tôi muốn cậu ấy ở đây tập luyện để có thêm kinh nghiệm”.

Môn bóng đá nam tại ASIAD 19 có 23 đội tuyển tham dự, được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở bảng B sẽ lần lượt gặp Mông Cổ (ngày 19/9), Iran (21/9) và Saudi Arabia (24/9).

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP