Thế giới

Nổ kinh hoàng tại nhà máy pháo hoa Ấn Độ, 8 người chết, 80 người bị thương

Ít nhất 8 người thiệt mạng và 80 người bị thương trong vụ nổ lớn tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở miền trung Ấn Độ ngày 6-2.

Khói lửa bốc lên trong vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở Harda, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ - Ảnh: PRESS TRUST OF INDIA

Các video trên truyền hình Ấn Độ cho thấy khói lửa bốc lên dữ dội trong vụ nổ tại nhà máy pháo hoa ở huyện Harda, bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ vào sáng 6-2 (giờ địa phương).

Hàng chục xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường. Trực thăng của quân đội cũng được triển khai tới sơ tán những người bị thương.

Trả lời phỏng vấn Hãng tin AFP, cảnh sát cho biết ít nhất 8 người thiệt mạng và khoảng 80 người bị thương tại nhà máy pháo hoa. Số người chết có thể sẽ tăng lên.

Hiện không rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ. Thủ hiến bang Madhya Pradesh, ông Mohan Yadav, gọi vụ nổ là "tin tức rất buồn" và cho biết bác sĩ điều trị bỏng tại các bệnh viện lớn gần đó đã được yêu cầu "chuẩn bị cần thiết".

"Xe cứu thương từ các khu vực xung quanh đang được điều động đến Harda. Quân đội cũng đã được liên hệ để sắp xếp trực thăng" ông Yadav thông tin trên X (Twitter).

Bác sĩ Manish Sharma, bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện huyện Harda, cho biết bệnh viện đang tràn ngập người thương vong.

"Có 8 trường hợp tử vong tại bệnh viện. Tổng cộng 90 người đã được đưa vào đây và chúng tôi đã chuyển 15 người đến bệnh viện lớn. Các nạn nhân đang được đưa đến đây trong bối cảnh ngày càng nhiều người được giải cứu khỏi hiện trường", vị bác sĩ cho biết.

Theo kênh India Today, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và công bố bồi thường cho gia đình những người thiệt mạng cũng như những người bị thương.

Tác giả: BÌNH AN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP