Tin địa phương

Nhiều ưu đãi cho Dự án nạo vét luồng hàng hải Định An - Cần Thơ

Theo Nghị quyết số 45/2022/QH15, khi đầu tư vào Dự án nạo vét luồng Định An - Cần Thơ, nhà đầu tư được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, tiền thuê đất

Trao đổi với Phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Ngay sau khi Nghị Quyết số 45/2022/QH15 được Quốc hội thông qua, TP Cần Thơ đã cụ thể hóa các cơ chế, chính sách đặc thù này bằng những chương trình, kế hoạch, đề án, dự án cụ thể.

Việc nạo vét luồng sông Hậu là vấn đề cấp bách nhằm giải quyết điểm nghẽn về logistics ở miền Tây. (Ảnh: Giang Lam)Cụ thể, đối với Dự án nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm luồng hàng hải Định An – Cần Thơ, UBND TP đã ban hành Quyết định số 878/QĐ-UBND ngày 2/3/2022 lập Tổ công tác đối với chính sách về nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm luồng hàng hải Định An – Cần Thơ. Đồng thời, ban hành Công văn số 548/UBND-KT ngày 15/2/2022 gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng hải về việc phối hợp triển khai chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đối với Dự án này.

Theo đó, các Dự án nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm luồng hàng hải Định An – Cần Thơ theo phương thức xã hội hóa, đáp ứng các điều kiện: bảo đảm chuẩn tắc luồng hàng hải cho tàu có trọng tải từ 10.000 tấn trở lên ra vào các cảng của TP và có quy mô vốn từ 500 tỷ đồng trở lên được áp dụng hình thức ưu đãi đầu tư sau:

Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm luồng hàng hải Định An – Cần Thơ được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời gian 15 năm, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm và giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 09 năm tiếp theo. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng được miễn tiền thuê đất trong 15 năm và giảm 50% tiền thuê đất cho thời gian còn lại đối với diện tích đất được thuê để đổ chất nạo vét của dự án.

Tác giả: Ngọc Phạm

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP