Du lịch

'Nấc thang lên thiên đường' điểm sống ảo cứ ngồi là có ảnh đẹp

Điểm sống ảo mới được giới trẻ truyền tai nhau rằng cứ ngồi là 'auto' có ảnh đẹp. Chỉ đơn giản là vài bậc thang của lò gạch cũ nhưng thời gian đã thu hút sự quan tâm và tìm đến của giới trẻ Việt.

Nhắc tới Hội An, người ta sẽ lập tức nghĩ tới phố cổ, Chùa Cầu hay những đèn lồng, hoa giấy vốn dĩ đã tạo nên nét đẹp cho thương cảng cổ này. Thế nhưng đam mê của các tín đồ chụp ảnh thực sự bất ngờ khi phát hiện điểm sống ảo cứ ngồi là có ảnh đẹp mang tên "Nấc thang lên thiên đường" cách trung tâm Hội An không xa.

Địa điểm mang tên mỹ miều "Nấc thang lên thiên đường" vốn là lò gạch đã bỏ hoang ở xã Cẩm Kim - Duy Vinh, TP Hội An, Quảng Nam.

Lò gạch cũ bỏ hoang nằm giữa bát ngát ruộng đồng, vẫn còn nguyên những bậc thang nối tiếp lên đỉnh, xưa kia để người đốt lò vào ra nung gạch và giờ thì trở thành điểm sống ảo cực chất cho các bạn trẻ mê chụp ảnh.

Bề ngoài của lò đã đổ nát, cũ kỹ vì đã lâu không có ai sử dụng hay tu sửa. Lò nằm chơ vơ giữa cánh đồng rộng lớn, trên là bầu trời Hội An xanh ngăn ngắt. Chính vì thế khi lên hình, trông lò gạch rất giống "nấc thang lên thiên đường".

Những bậc thang này được làm bằng xi-măng theo kiểu xưa, cũ kỹ. Từng bậc thang nối tiếp nhau chạy vòng quanh thân lò gạch với điểm đến là trên đỉnh lò.

Theo nhiều bạn trẻ mê ảnh "rỉ tai" nhau rằng với background là trời xanh bao la, chỉ cần thêm đứa bạn thân có tâm nữa đảm bảo bạn sẽ có ảnh sống ảo đủ xài cả năm.

Góc ban công nhỏ nhắn, ngồi đó đung đưa chân nhờ mấy đứa bạn bên dưới chọn set góc chụp ngước lên sẽ thu cả bầu trời xanh thẳm. Chính điểm "độc nhất vô nhị" này là nguồn gốc ra đời của cái tên "nấc thang lên thiên đường"

Tuy là địa điểm đẹp, mới nổi có nhiều người lui tới, nhưng dẫu sao bạn cũng nên cẩn trọng khi tham quan khu vực này và hãy đề cao yếu tố an toàn cho bản thân lên hàng đầu.

Dù lò gạch xây dựng rất chắc chắn, nhưng đã bỏ không, không được tu sửa nhiều năm. Tới đây chụp ảnh, các bạn nên cẩn thận khi bước lên thang. Chú ý rời khỏi lò ngay nếu có bất kì dấu hiệu nứt, vỡ nào.

Thêm nữa cầu thang của lò gạch không có lan can, tay vịn, thậm chí khoảng trống giữa các bậc cũng khá lớn. Đừng mải vui, đùa giỡn nhau rồi bước hụt, gây tai nạn đáng tiếc cho bản thân

Tác giả: Thiên Anh

Nguồn tin: Báo Kiến thức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP