Giới trẻ

Mặc trời nắng gắt, nữ sinh vẫn mang áo khoác trong lớp, cô giáo hỏi thăm và biết lý do xúc động

Mang chiếc áo đồng phục rách đến trường, nữ sinh khiến ai nhìn thấy cũng đều xót thương.

Những ngày thời tiết oi bức như thế này, mặc chiếc áo ngắn tay đến trường vẫn ướt hết cả mồ hôi. Thế nhưng, cô học trò nhỏ vẫn chịu nóng, khoác bên ngoài chiếc áo đồng phục để che đi chiếc áo đã ngã màu và rách bươm.

Giữa trời nóng bức, cô gái nhỏ vẫn mang áo khoác đến trường.

Khi bắt gặp những hình ảnh này, cô giáo thấy tò mò nên đã tới hỏi thăm cô học trò nhỏ. Giữa những câu hỏi của cô giáo, cô bé chỉ mỉm cười im lặng, cuối đầu xuống và tiếp tục làm bài của mình. Thế nhưng, người bạn cùng bàn đã nhanh nhảu trả lời thay:

- Bên trong bạn mặc một cái áo rách đó cô!

- Áo trong bị rách á?

- Dạ.

Cậu bé nói rằng do hôm nay bạn mặc áo rách nên phải mặc áo khoác để che đi. Khi thấy sự thật về chiếc áo đã được sáng tỏ, cô bé đã lấy tay che mặt như muốn giấu đi sự nghẹn ngào xúc động của bản thân.

Chiếc áo trắng nhàu nát đã ngã sang màu xám tro cũ kĩ, hai vai áo đã rách tả tơi đôi chỗ, riêng chỗ cúc áo đã bị mất và thay bằng những đường chỉ khâu tạm bợ.

Đôi mắt ngây thơ, hồn nhiên của cô học trò nhỏ khiến người xem không khỏi xót xa.

Hàng cúc áo tạm bợ.

Điều khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa đó chính là đôi mắt hồn nhiên ngây thơ và đầy nghị lực trên con đường tìm con chữ của mình. Cô học trò nhỏ sẵn sàng chịu nóng bức, chịu khó khăn, không vì một chiếc áo rách mà ở nhà. Cô bé mà vẫn quyết tâm đến lớp đều đặn mỗi ngày.

Cô giáo đã tặng em một chiếc áo mới xinh xắn hơn.

Cộng đồng mạng bình luận:

- Thương con, nhìn thấy hình ảnh này tự nhiên nước mắt dâng trào.

- Hồi xưa mình cũng như vậy, vì áo trắng cũ và bị thâm kim nên mình hay khoác áo bên ngoài mặc dù trời nắng nóng và đổ mồ hôi. Thế nhưng, cô giáo lại không cho mình mang áo trong lớp mà còn kêu ban cán sự ghi tên mình vào.

- Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng nghị lực của bé phi thường quá, gương mặt của bé sáng lắm á. Mong là tương lai bé cũng sáng như nét mặt vậy nha!

Tác giả: Thiên Di

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP