Số hóa

Lý do Apple không nên tăng kích thước màn hình iPhone 16 Pro

Apple dự kiến sẽ tăng kích thước màn hình iPhone 16 Pro, nhưng liệu hành động này có phù hợp với sản phẩm hay không?

Các hình ảnh bảo vệ màn hình rò rỉ mới đây cho thấy kích thước màn hình mới của iPhone 16 Pro và 16 Pro Max lớn hơn so với các thế hệ tiền nhiệm. Điều này gây ra nhiều sự lo lắng, đặc biệt với phiên bản iPhone 16 Pro. Hãy tìm hiểu vì sao người dùng lo lắng như vậy.

Hình ảnh kết xuất iPhone 16 Pro.

Kích thước iPhone 16 series

Theo rò rỉ, iPhone 16 và 16 Plus sẽ giữ nguyên màn hình 6,1 inch và 6,7 inch tương ứng, tuy nhiên iPhone 16 Pro có màn hình 6,3 inch lớn hơn một chút so với 6,1 inch của iPhone 15 Pro và iPhone 16 Pro Max có màn hình tăng từ 6,7 inch lên 6,9 inch.

Apple vẫn chưa xác nhận những chi tiết này nhưng có khả năng chúng sẽ thành hiện thực. Trong thực tế, chuyên gia màn hình Ross Young của DCSS cũng đã bóng gió về kích thước màn hình iPhone 2024 sẽ lớn hơn ngay từ tháng 5/2023. Hơn nữa, người rò rỉ nổi tiếng Majin Bu trên X cũng đã chia sẻ những miếng dán màn hình được cho là của dòng iPhone 16. Tất cả đều xác nhận về khả năng iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn.

Các kích thước màn hình trên iPhone 16 series được chia sẻ bởi Majin Bu.

Lớn hơn liệu tốt hơn?

Đó là một trong những câu hỏi thường được nhiều người nghĩ đến, và bản thân Steve Jobs cũng đã đề cập đến điều tương tự khi iPhone vẫn giữ nguyên kích thước 3,5 inch kể từ khi ra mắt cho đến khi ông qua đời. Rõ ràng việc tăng kích thước iPhone lớn hơn so với 3,5 inch là lựa chọn đúng đắn của Tim Cook, nhưng hãy nghĩ đến điều đơn giản nhất, đó là mọi người giờ đây cần “chất lượng hơn là số lượng”, bởi kích thước iPhone hiện tại có vẻ như đã quá tốt.

Nhiều người dùng điện thoại thực sự thích điện thoại nhỏ hơn. Đó là vì họ thích giữ mọi thứ đơn giản. Họ không cần một chiếc điện thoại lớn hơn, vì họ xem tất cả các bộ phim truyền hình dài tập trên TV. Họ không cần trải nghiệm chơi game đỉnh cao đó, vì họ có máy chơi game PlayStation hoặc thích ném phi tiêu trong quán rượu gần đó.

iPhone 15 Pro Max đang là mẫu iPhone có màn hình lớn nhất trên thị trường.

Một số người khác chỉ đơn giản chán việc đứng trước màn hình cả ngày và không muốn bị cuốn vào thế giới kỹ thuật số. Nhìn chung, những người thích điện thoại nhỏ gọn sẽ thích kiểu dáng nhỏ gọn và họ có lý lẽ khá chính đáng khi lựa chọn điện thoại có màn hình từ 5 đến 6 inch, đó là túi quần của mỗi người.

Bài học Zenfone 11 Ultra

Khi thảo luận về kích thước màn hình điện thoại, không thể không nhắc đến sự xuất hiện của những chiếc điện thoại Zenfone đến từ Asus, mà cụ thể nhất là Zenfone 11 Ultra. Đó là chiếc điện thoại có kích thước màn hình tăng lên đáng kinh ngạc được Asus ra mắt vào tháng 3. Để so sánh sự tăng trưởng, hãy nhìn vào thông tin kích thước của các đời Zenfone như sau:

- Zenfone 9: màn hình 5,9 inch.

- Zenfone 10: màn hình 5,92 inch.

- Zenfone 11 Ultra: màn hình 6,78 inch.

Zenfone 11 Ultra không phải là một chiếc điện thoại tệ. Nó được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 tiên tiến, bộ nhớ RAM 12 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Ngoài ra, nó còn tự hào có pin lớn 5.500mAh hỗ trợ sạc có dây 65W cực nhanh và sạc không dây 15W khá ổn. Nhưng nó lại không làm được điều mà những mẫu Zenfone 9 và 10 phổ biến trước đó đã làm, đó là kiểu dáng nhỏ gọn.

Zenfone 11 Ultra không phổ biến như Zenfone 9 và 10 vì quá lớn?

Xét cho cùng, có vẻ như việc phóng to iPhone 16 Pro là không cần thiết. Chúng ta không hề coi thường những chiếc điện thoại màn hình lớn, thậm chí nó rất tốt khi nhìn vào iPhone 15 Pro Max. Vấn đề ở đây là thiết kế nhỏ gọn của chúng. Nó sẽ phục vụ những người cần sự gọn nhẹ nhất có thể. Với những ai cần một gã khổng lồ về kích thước, xu hướng điện thoại màn hình gập trong tương lai có thể giải quyết, trong khi kích thước các mẫu iPhone Pro Max đã phục vụ những đối tượng khách hàng cụ thể.

Tác giả: THIÊN AN

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP