Giáo dục

Làm rõ thông tin giáo viên đi thăm học sinh bằng tour du lịch giá cao

Ngày 17/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này báo cáo, làm rõ thông tin phản ánh của một số giáo viên về việc phải đóng tiền với giá cao theo hình thức du lịch khi đi thăm học sinh tại tỉnh Hà Giang.

Sở dĩ giáo viên tại tỉnh Lâm Đồng đi Hà Giang thăm học sinh xuất phát từ việc năm 2023, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang có liên hệ đề nghị hỗ trợ giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh vì tỉnh Hà Giang đang thiếu giáo viên. Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đã nhận lời hỗ trợ. Nhiều giáo viên của tỉnh Lâm Đồng đã dạy miễn phí tiếng Anh cho học sinh huyện Mèo Vạc và Bắc Mê của tỉnh Hà Giang theo hình thức trực tuyến.

Sau gần 1 năm giảng dạy theo hình thức trên, để giáo viên và học sinh có dịp gặp gỡ, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng có ý định tổ chức cho các giáo viên đi Hà Giang, dự kiến từ ngày 27/4 đến 1/5.

Gần 1 năm qua, nhiều giáo viên của tỉnh Lâm Đồng đã nhiệt tình dạy tiếng Anh cho học sinh huyện Mèo Vạc và Bắc Mê, tỉnh Hà Giang qua hình thức trực tuyến.

Có 19/33 giáo viên đăng ký tham gia đi thăm học sinh tại tỉnh Hà Giang. 10 chuyên viên của Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng cũng đăng ký đi trong đợt này, nâng tổng số lên 29 người.

Sự việc bắt đầu phát sinh vấn đề khi việc đi thăm học sinh được Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng tổ chức dưới dạng tour du lịch và giáo viên phải tự túc kinh phí. Cho rằng việc đi thăm học sinh nhưng phải đóng tiền với giá cao cho công ty du lịch, đó là chưa kể phải tự túc giá vé máy bay chiều đi và về khiến nhiều giáo viên tỏ ra không bằng lòng.

Trước sự việc trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ, đồng thời có phương án giải quyết dứt điểm, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan và đúng quy định, không để tạo dư luận xấu trong xã hội.

Tác giả: Khắc Lịch

Nguồn tin: Báo Công an Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP