Pháp luật

Làm rõ nhóm hung thủ gây ra 20 vụ trộm xe tại Đà Nẵng

Ngày 10-6, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa bắt nhóm gây ra hơn 20 vụ trộm xe máy.

Thời gian qua, trên địa bàn quận Hải Châu liên tục xảy ra các vụ trộm xe máy. Loại xe mà kẻ gian nhắm tới chủ yếu là loại xe Honda Wave Alpha đời mới, gọn nhẹ, dễ tiêu thụ.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an (ảnh Công an cung cấp)

Các trinh sát hình sự phát hiện 5 thiếu niên nghi vấn đang ẩn náu tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nên bắt giữ.

Đó là N.T.S. (14 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), H.H.G.H. (15 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng), T.A.L.V. (15 tuổi), H.S.V.T. (15 tuổi) và N.Đ.M.Q. (16 tuổi, cùng trú quận Liên Chiểu).

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, cảnh sát bắt N.H.L. (16 tuổi) và hai nghi phạm có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là Hoàng Tuấn Anh (20 tuổi) và Lê Văn Minh (25 tuổi, quê Quảng Bình).

Bước đầu, nhóm này khai do mê chơi game nên bàn cách trộm cắp tài sản. Ban ngày, cả nhóm thuê nhà trọ ngủ, đêm khuya tụ tập chơi game. Rạng sáng, cả nhóm cùng nhau đi rảo khắp các khu dân cư, nhà trọ để ra tay.

Sau khi lấy trộm, nhóm này sử dụng Facebook "Tuấn Sang" vào nhóm kín Facebook: "Hội mua bán xe không giấy Đà Nẵng" liên hệ với H.A. và L.V.M. thỏa thuận giá bán 2,5 - 3,8 triệu đồng/chiếc.

Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 20 vụ trộm xe trên địa bàn TP Đà Nẵng

Sau khi nhận xe, A. và M. mang đến bến xe trung tâm Đà Nẵng gửi ra Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) bán cho một người có tài khoản Facebook "Năm Tám" với giá 6,5 - 7,7 triệu đồng/chiếc. Cả hai khai đã "đặt hàng" và tiêu thụ 28 xe máy.

Mở rộng điều tra, công an làm rõ Facebook "Năm Tám" là Ngô Tất Th. (32 tuổi) và đồng phạm là Lê Quý N. (39 tuổi, cùng trú Quảng Trị). Trong đó, N. được Th. nhờ kiểm tra, nhận các xe máy trộm cắp từ Đà Nẵng.

Sau khi thanh toán tiền, N. tháo hoặc thay đổi biển số xe, rồi vận chuyển sang Lào để Thành tiêu thụ.

Hiện, công an đã thu giữ hàng chục xe máy liên quan, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tác giả: HẢI ĐỊNH

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP