Giáo dục

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP. Cần Thơ kết thúc nghiêm túc, an toàn

Ngày 7/6 - ngày thi cuối của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn TP. Cần Thơ, có 716/719 thí sinh dự thi các môn chuyên của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, đạt 98,58%. Trong đó, các môn có số lượng thí sinh dự thi nhiều là: Tiếng Anh (201 thí sinh), Toán (160 thí sinh), Hóa học (92 thí sinh).

Năm học 2024-2025, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng dự kiến tuyển 420 học sinh cho 10 môn chuyên. Theo nhiều thí sinh, nội dung đề thi các môn chuyên bám sát chương trình THCS và các em cũng đã được thầy cô ôn thi kỹ, nên dù môn thi chuyên có độ khó, phân hóa cao, nhiều em cũng vận dụng kiến thức tổng hợp, thực tế và tư duy, lập luận để giải quyết vấn đề nêu ra trong bài thi một cách tốt nhất.

Qua 3 ngày (5, 6 và 7/6) diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tình hình an ninh, an toàn trong và xung quanh 28 hội đồng coi thi trên địa bàn Cần Thơ được đảm bảo

Em Đồng Hoàng Nhã Trân, học sinh trường THCS Lương Thế Vinh, dự thi trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng chia sẻ: "Thi chuyên kiến thức cũng nằm trong phần mà em đã học trong trường và nâng cao thêm. Các thầy cô cũng cho chúng em những dạng bài nâng cao để rèn luyện và làm thường xuyên. Đồng thời, em cũng tự tìm thêm những bài khác trên mạng để tăng kiến thức. Ngoài việc ôn tập kiến thức, thầy cô cũng phổ biến thêm cho các em những quy định làm bài và tâm lý khi làm bài thi".

16 giờ ngày 15/6, Cần Thơ sẽ công bố kết quả của kỳ thi

Qua 3 ngày (5, 6 và 7/6) diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tình hình an ninh, an toàn trong và xung quanh 28 hội đồng coi thi trên địa bàn Cần Thơ được đảm bảo. Các lực lượng làm công tác thi đã chủ động phối hợp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các hội đồng thi. Không có hiện tượng bất thường, phức tạp xảy ra; không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế, quy định thi.

Theo ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, sau khi kết thúc kỳ thi, từ ngày 8 đến 14/6 sẽ làm phách và chấm thi; đến 16 giờ ngày 15/6 công bố kết quả của kỳ thi. Thành phố cam kết kiểm soát chặt chẽ các khâu, đảm bảo trung thực, khách quan và chính xác.

Tác giả: Hồng Phương

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP