Thành phần đoàn kiểm tra do ông Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Cần Thơ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Khu công nghiệp đúng quy định, đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc.
Trong buổi sáng ngày 11.5, đoàn đã kiểm tra Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm PATAYA Cần Thơ tại Khu công nghiệp Trà Nóc. Theo kế hoạch, sắp tới đoàn sẽ mỗi ngày kiểm tra một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Đoàn kiểm tra làm việc tại Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm PATAYA Cần Thơ. |
Đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thực tế độ an toàn tại nhà máy, công tác khai báo y tế sau lễ, khử khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và nắm lại số lượng công nhân lao động tại khu công nghiệp. Cuối cùng là làm việc với Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn các doanh nghiệp.
Ông Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPT Cần Thơ - cho biết: Nhìn chung công ty sáng nay đoàn kiểm tra đã thực hiện tốt các nội dung mà đoàn đưa ra. Cụ thể, công ty có trang bị các thiết bị khử khuẩn, màng che bằng nhựa dùng để chống giọt bắn tại nơi ăn uống rất tốt, chủ động trong công tác bảo vệ sức khoẻ người lao động.
Khu vựa ăn uống và khu vực để người lao động nghỉ giải lao đều có vách ngăn. Ảnh: Ánh Nhiên |
Tại Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm PATAYA Cần Thơ, khu vực ăn uống và khu vực để người lao động nghỉ giải lao đều có vách ngăn. Ảnh: Ánh Nhiên
Theo ông Huỳnh Minh Trúc, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện còn diễn biến rất phức tạp, đoàn kiểm tra đề nghị các công ty tiếp tục duy trì thực hiện tốt các thông điệp 5K của Bộ Y tế, chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố. Công ty cần kiểm soát kỹ hơn công nhân tránh tụ tập, đông người trong giờ giải lao.
Tác giả: ÁNH NHIÊN - THANH SƠN
Nguồn tin: Báo Lao động