Bí đao còn gọi là bí xanh, bí phấn... là một loại quả dùng như rau tươi và làm mứt rất thông dụng. Trong thành phần của bí đao phần lớn là nước, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C...
Đó là lý do bí đao được nhiều bạn gái lựa chọn để trở thành thức uống giảm cân.
Thành phần cần chuẩn bị:
- 1 miếng bí đao
- Nước cam
- Đường phèn
- 2 lát chanh
Cách làm:
1. Gọt vỏ bí đao
2. Cắt bí đao thành những mảnh nhỏ |
3. Bỏ bí đao vào nồi, thêm nước và đun sôi |
4. Đợi bí đao cho đến khi nguội |
5. Đổ nước cam vắt vào nồi, đun sôi |
6. Đổ bí đao, nước cam vào bình thủy tinh, thêm 2 lát chanh |
Mẹo hay: 1. Nước cam ép đóng hộp không tốt cho sức khỏe vì vậy bạn nên sử dụng nước cam tươi. 2. Sau khi nước cam tươi được nấu chín trong vài phút, bạn có thể thêm đường, chanh theo ý muốn. 3. Cất trữ bình đựng bí đao trong tủ lạnh, đợi vài ngày là bạn có thể thưởng thức. |
Bạn nên uống 2 cốc trà bí đao mỗi ngày vào trước bữa sáng và trước bữa tối. Không chỉ giúp giảm béo, giảm cân bằng trà bí đao còn có thể giúp phòng chống một số loại bệnh ung thư hiệu quả. |
Tác giả: Quỳnh Trang
Nguồn tin: emdep.vn