Xe

Hyundai và Kia sử dụng công nghệ SmartThings của Samsung

Hyundai và Kia đã hợp tác với Samsung Electronics để phát triển nền tảng IoT (Internet of Things) SmartThings, cho phép chủ sở hữu điều khiển các thiết bị thông minh của Samsung từ ô tô của họ.

Các dịch vụ ô tô kết nối của Hyundai và Kia sẽ được tích hợp với nền tảng Internet of Things của Samsung. Theo đó, người lái xe sẽ có thể điều khiển từ xa nhiều thiết bị gia dụng khác nhau thông qua cảm ứng và ra lệnh bằng giọng nói trên hệ thống thông tin giải trí trong ô tô của họ.

Ví dụ, tài xế sử dụng xe Hyundai hoặc Kia có thể kích hoạt Home Mode khi đi làm về để bật điều hòa không khí trong nhà, khởi động robot hút bụi và bật đèn. Hệ thống này cũng cho phép người dùng kích hoạt trước hệ thống điều hòa không khí của xe từ trong nhà. Ngoài ra, chủ sở hữu xe điện sẽ có thể sử dụng tính năng tích hợp SmartThings để kiểm tra mức sử dụng năng lượng của nhà và phương tiện của họ cũng như điều chỉnh thời gian sạc.

Phó Chủ tịch Trung tâm Phát triển Thông tin Giải trí của Hyundai và Kia, Haeyoung Kwon cho biết: “Đây là cơ hội để làm cho các dịch vụ Từ xe đến nhà (Car-to-Home) và Từ nhà đến xe (Home-to-Car) được kết nối thuận tiện hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi dự định tăng tốc phát triển công nghệ để không ngừng biến hành trình của khách hàng Hyundai và Kia toàn cầu trở nên ý nghĩa hơn".

Hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ kích hoạt công nghệ này thông qua các bản cập nhật qua mạng và dựa trên USB cho hệ thống thông tin giải trí trên các phương tiện hiện có của họ.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chanwoo Park cho biết thêm: “Sự hợp tác này sẽ cho phép các dịch vụ quản lý năng lượng tích hợp tại nhà được tối ưu hóa cho lối sống trong tương lai. Bằng cách kết nối nền tảng SmartThings với các phương tiện, chúng tôi sẽ có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm của khách hàng ở cả nhà và ô tô".

Vẫn chưa rõ khi nào hệ thống mới sẽ được triển khai và nó sẽ có mặt ở những thị trường nào.

Tác giả: CTV Khánh Linh

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: SmartThings , Kia Samsung , Hyundai

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP