Cuộc sống

Hẹn hò cô gái nhút nhát, phải làm sao để cô ấy mở lòng?

Nếu bạn hẹn hò cô gái vốn có tính nhút nhát, bạn có thể gặp khó khăn trong việc khiến cô ấy cởi mở và cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên bạn.

Cô ấy có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để làm quen với bạn. (Ảnh: ITN)

Thực tế, không có gì quá khác biệt chỉ vì cô ấy nhút nhát hoặc dè dặt, chỉ là cô cần nhiều thời gian hơn một chút để làm quen với bạn, nhưng việc xây dựng mối quan hệ với cô ấy không khó như bạn tưởng tượng.

Một chút kiên nhẫn và nỗ lực là đủ để tạo ra mối gắn kết đặc biệt giữa hai người, sự gắn kết này có thể khác đi nếu bạn tăng tốc. Và nếu bạn thích cô ấy, nhìn thấy tương lai với cô ấy thì nỗ lực của bạn sẽ rất đáng giá.

Dưới đây là một số mẹo khiến cô ấy cởi mở và thoải mái với bạn hơn:

Lập kế hoạch và làm những việc cô ấy cảm thấy thoải mái

Nếu cô gái của bạn quá nhút nhát, có lẽ không nên dồn cô ấy vào tình huống phải tiếp xúc với nhiều người mà cô ấy không quen biết.

Tìm hiểu về những điều cô ấy thích làm và lên kế hoạch cho những điều đó. Nếu cô ấy thích ăn uống ngon, hãy đưa cô ấy đến một nơi nào đó đẹp đẽ và yên tĩnh, nơi bạn có thể tập trung hoàn toàn vào cô ấy.

Nếu cô ấy thích hoạt động ngoài trời, đi bộ đường dài hoặc chèo thuyền là những lựa chọn tốt. Nếu cô ấy thích âm nhạc, hãy tìm một địa điểm nơi bạn có thể xem buổi biểu diễn một cách thư thái mà không quá đông người.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đối với người nhút nhát, việc tránh xa các hoạt động xã hội không phải lúc nào cũng là kế hoạch tốt nhất.

Ví dụ, bạn của bạn tổ chức một bữa tiệc tại nhà và đã mời cả hai người. Nếu bạn từ chối vì quá lo lắng cho cô ấy, ý định của bạn là tốt nhưng cô ấy có thể hiểu sai điều đó và cảm thấy bạn không muốn giới thiệu cô ấy với bạn bè.

Tốt nhất, bạn hãy nói chuyện với cô ấy về những gì cô ấy muốn làm và cố gắng đưa cô ấy vào kế hoạch. Cô ấy sẽ cho bạn biết suy nghĩ của mình và việc bạn đủ quan tâm để hỏi sẽ có tác động tích cực đến cô ấy.

Mở lòng với cô ấy

Hầu hết những người nhút nhát thường không thích bị đặt vào những tình huống khó xử.

Nếu bạn tiết lộ những điều về bản thân và cho cô ấy thấy bạn là ai, cô ấy sẽ dần dần cởi mở với bạn một cách tự nhiên. Nếu bạn chưa làm vậy, hãy kể cho cô ấy nghe về hoàn cảnh, gia đình, bạn bè của bạn...

Nếu cô ấy cảm thấy thoải mái, hãy đưa cô ấy đến gặp họ và để cô ấy bước vào cuộc sống của bạn. Việc bạn chủ động chia sẻ về bản thân sẽ giúp cô ấy thư giãn hơn.

Chọn những hoạt động phù hợp với mức năng lượng của cô ấy

Nếu bạn là người hướng ngoại, hãy cân nhắc việc cân bằng mức năng lượng của mình để phù hợp với cô ấy trong các tình huống xã hội.

Bạn không cần phải là một người khác khi ở bên cô ấy. Bạn có thể nói rõ với cô ấy rằng bạn thường rất hướng ngoại nhưng lúc đầu hãy tỏ ra khiêm tốn. Nếu cô ấy cảm thấy tính cách của bạn quá khác biệt so với tính cách của cô ấy khi mới bắt đầu mối quan hệ, nhiều khả năng cô ấy sẽ không muốn một cuộc hẹn hò tiếp theo.

Đừng cố ép cô ấy vào những tình huống khó xử

Hầu hết những người nhút nhát thường không thích bị đặt vào những tình huống khó xử, đặc biệt là về mặt xã hội. Bạn có thể muốn giới thiệu cô ấy với bạn bè hoặc gia đình của mình ngay lập tức, nhưng ở cạnh những người mới mà không biết cách tương tác tốt nhất sẽ khiến cô ấy cảm thấy choáng ngợp.

Quan tâm sở thích của cô ấy

Hãy quan tâm đến những hoạt động mà cô ấy thích.

Nhiều người có những sở thích đặc biệt mà họ dành rất nhiều thời gian và sức lực cho nó. Ví dụ: một số thích đọc sách và những người khác thích trò chơi điện tử. Cô ấy có thể là một người yêu thích điện ảnh hoặc âm nhạc.

Hãy quan tâm đến những hoạt động mà cô ấy thích. Đây là một cách tuyệt vời để hai bạn gắn kết với nhau. Hãy cân nhắc tìm một hoạt động hoặc sở thích mà hai bạn có thể cùng nhau tận hưởng.

Tránh làm phiền cô ấy

Luôn nhớ tránh ép cô ấy cởi mở về mọi chuyện vì cô ấy ấy chỉ đang làm quen với bạn với tốc độ khiến cô ấy cảm thấy thoải mái. Nếu bạn liên tục yêu cầu cô ấy chuyển đổi giai đoạn, cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu.

Nếu bạn thực sự yêu thương hoặc quan tâm cô ấy, việc để cô ấy tự điều khiển nhịp độ sẽ lành mạnh hơn nhiều. Cô ấy sẽ cởi mở hơn với bạn theo thời gian và hiểu nỗ lực bạn bỏ ra để mang lại cảm giác an toàn cho cô ấy.

Tác giả: Thủy Kiều

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP