Theo Dân Trí, không chỉ đến "cửa" mà người Thái đã vào tận trong "nhà" tại thị trường bán lẻ Việt. Ví von của báo Dân Trí hoàn toàn có cơ sở khi tính đến thời điểm hiện tại, 4 đại siêu thị bậc nhất Việt Nam đã nằm trong tay người Thái.
Một thế kỷ trước, hàng Thái đã nhảy vào Việt Nam với những vịt Xiêm, trái dừa Xiêm, mãng cầu Xiêm. Hiện nay hàng Thái đi vào nước ta bằng “đại lộ” mang tên thị trường chung ASEAN.
Với việc bị chiếm lĩnh chuỗi bán lẻ không khó hiểu cho việc nhiều doanh nghiệp sản xuất Việt "kêu cứu" vì bị siêu thị ép tăng chiết khấu ở mức quá cao đến mức phải ngừng bán.
“Bị đuổi khéo” trên sân nhà, bên cạnh việc trông chờ vào các chính sách và hỗ trợ về mặt pháp lý, các doanh nghiệp Việt đã và đang đứng trước thách thức đổi mới toàn diện từ giá cả, chất lượng, bao bì... để có thể tồn tại.
Đà Nẵng: Từ chối thanh toán chuyển khoản, nhân viên cây xăng PV Oil bị công ty chấn chỉnh
Thanh tra 145 dự án trăm tỷ đồng của các bộ, ngành, tập đoàn...
Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác khiến GM thiệt hại hơn 1 tỷ USD
Sân bay Vân Đồn và Cát Bi mở cửa trở lại từ 12 giờ trưa 22/7
Đề xuất giảm bậc thuế thu nhập cá nhân từ 7 xuống 5, mức cao nhất là bao nhiêu?
Hàng không kích hoạt phương án ứng phó bão số 3, nhiều chuyến bay phải hoãn, hủy