Nhân ái

Giọt nước mắt đau đớn của cô bé mắc bệnh ung thư vòm họng

Bị ung thư vòm họng, bé gái 7 tuổi xanh xao, gầy gò, chỉ nặng vỏn vẹn 18kg. Bé nói bụng đói, miệng muốn ăn nhưng nuốt không nổi. Nếu gia đình không tiền cho con tiếp tục điều trị, tính mạng bé sẽ gặp hiểm nguy.

Bé Cù Thị Yến Nhi (7 tuổi ở thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đang gồng mình chống chọi căn bệnh ung thư vòm họng quái ác. Cơ thể bé dần hao mòn, ngày càng ốm yếu. Bệnh tật hành hạ khiến Nhi không thể ăn được gì. Em bảo bụng đói, miệng thèm lắm nhưng nhiều khi nuốt vào không được lại ói ra.

Bé Yến Nhi cầu cứu trong đau đớn

Cầm bát cháo trên tay, chị Trần Thị Mỹ Hạnh vất vả giúp con nuốt từng thìa. Nhưng vừa trôi xuống họng, con lại vội vã nôn thốc nôn tháo. Nhìn con khó nhọc trong cả miếng ăn, mắt chị đỏ ngầu, rơm rớm. Cứ như thế, cơ thể vốn đã gầy gò lại càng thiếu chất, thiếu máu, trở nên yếu ớt.

Mặc dù đã điều trị được tới toa thuốc thứ 4 nhưng dường như kết quả vẫn chưa khả quan. Sau mỗi đợt truyền thuốc, triệu chứng có giảm đi phần nào nhưng hết đợt thuốc cổ họng bé lại sưng lên.

Sau khi đánh giá lại, bác sĩ đã điều chỉnh thuốc cho bé Yến Nhi. Với toa thuốc mới tình trạng có cải thiện hơn, thế nhưng quá trình điều trị còn tốn khá nhiều tiền bạc, thời gian.

Đến nay, cha mẹ bé đã kiệt quệ cả về tài chính lẫn sức lực. Trước khi phát hiện ra ung thư vòm họng, Nhi từng điều trị viêm amidan khoảng 1 tháng. Thấy tình trạng của con không ngày một nặng, quá sốt ruột, gia đình đã đưa con điều trị vượt tuyến. Sau 2 lần mổ sinh thiết và nằm viện, số tiền đã hết 40 triệu đồng.

Tính mạng bé đang gặp hiểm nguy

Cha làm thuê trả 20% viện phí cho con không nổi

7 tháng nay, bé Yến Nhi được gia đình lo thủ tục chuyển điều trị đúng tuyến bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, khoản chi phí 20% sau khi trừ hỗ trợ của bảo hiểm cũng là một số tiền khá lớn đối với gia đình anh Cù Văn Tính và chị Trần Thị Mỹ Hạnh.

Có những đợt chỉ trong vòng 1 tuần, dù đã trừ bảo hiểm y tế, gia đình bé vẫn phải đóng thêm gần 12 triệu đồng. Không làm ra được, vợ chồng chị Hạnh phải nhờ người thân vay mượn giùm. Tính đến nay số nợ đã lên đến hơn 100 triệu đồng, chưa biết khi nào mới trả được.

Cha mẹ bé đang gắng sức lo chạy chữa cho con

Anh Tính, chị Hạnh vốn sống bằng nghề làm thuê làm mướn, không có nguồn thu nhập nào khác. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng chật vật gấp nhiều lần khi Yến Nhi phải nằm viện nhiều hơn ở nhà. Đồng lương phụ hồ còm cõi của anh Tính chia ra năm, bảy phần để duy trì sinh hoạt phí. Cơ hội chữa bệnh cho con vì thế đang rơi vào ngõ cụt.

Hai mẹ con chị Hạnh ở bệnh viện phải tằn tiện hết sức có thể. Bữa ăn hàng ngày trông chờ vào những suất cơm từ thiện, khi nào Nhi mệt quá mới mua thêm chút thức ăn cải thiện. Thương con xanh xao gầy yếu nhưng cha mẹ bất lực, không có tiền cho con tẩm bổ thêm.

Nén xúc động, chị Hạnh nói: "Mỗi lần cháu đau quá khóc không thành tiếng chỉ thấy ứa nước mắt mà tôi đau thắt ruột. Gia đình khó khăn quá, tôi chẳng còn biết làm sao nữa, cầu xin mọi người giúp đỡ cháu với".

Mọi đóng góp có thể gửi về:

Anh Cù Văn Tính, thôn Hiệp An, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận; SĐT: 0937 765 871

Tác giả: Đức Toàn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP