Tin địa phương

Du lịch Cần Thơ chuyển đổi số mạnh mẽ, từng bước khôi phục hoạt động

Ngay khi thành phố cập nhật cấp độ dịch từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2, ngành Du lịch Cần Thơ đã có những bước khởi động để vực dậy ngành kinh tế vốn được coi là mũi nhọn này, sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nghi thức bấm nút khai mạc sự kiện.


Chuỗi hoạt động Hội chợ Du lịch trực tuyến Cần Thơ năm 2022, diễn ra từ ngày 22/1 - 10/2/2022 với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch - Cần Thơ điểm đến an toàn, hấp dẫn” được coi là bước khởi đầu.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết, Hội chợ Du lịch trực tuyến Cần Thơ là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên được thực hiện trên nền tảng số, tại các địa chỉ: https://hoichodulichcantho.vn hoặc http://canthotm.vn. Hội chợ thu hút 70 gian hàng tham gia từ các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trong nước; các Trung tâm xúc tiến du lịch; các cơ sở lưu trú, lữ hành, khu điểm tham quan du lịch, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vận tải khách du lịch, ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, sản phẩm quà tặng trong cả nước…

Hoạt động chính của Hội chợ là tổ chức không gian triển lãm, các gian hàng trực tuyến, nơi đơn vị tham gia có thể đăng tải logo, thông tin giới thiệu đơn vị, thông tin khuyến mãi, ấn phẩm, hình ảnh, video clip giới thiệu quảng bá du lịch. Các doanh nghiệp có thể kết nối, trao đổi trực tiếp nhằm thúc đẩy giao thương, trao đổi tour tuyến giữa các đơn vị lữ hành, lưu trú, điểm vườn, vận chuyển… Song song đó là chuỗi các hoạt động, sự kiện bên lề nhằm tái khởi động ngành Du lịch sau thời gian “đóng băng” như: các mô hình, tiểu cảnh Sắc xuân miệt vườn tại Bảo tàng Cần Thơ, tham quan Vườn hoa xuân Nhâm Dần; các chương trình vui Xuân, đón Tết của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn... Ngoài ra, trên trang chủ của Hội chợ còn kết nối các sàn giao dịch thương mại, việc làm, giới thiệu các chương trình kích cầu, các voucher, tour tuyến khuyến mãi của các công ty du lịch…

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại sự kiện.


Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Hội chợ nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Du lịch, ứng dụng trực tuyến, đa dạng cách thức quảng bá, từng bước khôi phục lại hoạt động du lịch của thành phố. Trên nền tảng số, các doanh nghiệp du lịch có thể khai thác hiệu quả các thị trường mục tiêu và mở rộng thị trường tiềm năng, thu hút khách du lịch đến với Cần Thơ. Từ đó, du khách sẽ gia tăng chi tiêu và thời gian lưu trú.

Hội chợ cũng là tiền đề quan trọng, thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, phát triển và xúc tiến, quảng bá du lịch trong tình hình mới; tăng cường liên kết, hợp tác giữa Cần Thơ và các tỉnh, thành trong vùng và cả nước, khẳng định sự đồng hành giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, phát huy các chuỗi giá trị dịch vụ... là yếu tố quan trọng thúc đẩy phục hồi du lịch thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Đại diện cho điểm lưu trú, bà Võ Xuân Thư, Giám đốc Khách sạn Victoria Cần Thơ bày tỏ kỳ vọng các doanh nghiệp Du lịch của Cần Thơ sẽ có bước trở mình, phát triển mạnh mẽ. Điều này dựa trên cơ sở từ sự hỗ trợ hiệu quả của các cấp chính quyền cũng như độ phủ vaccine ngừa COVID-19 tại Cần Thơ đã đạt gần 100%. Ngoài ra, bản thân các doanh nghiệp cũng đã có sự chuẩn bị kỹ, từ nâng cấp cơ sở hạ tầng, đến tung ra các gói dịch vụ, sản phẩm mới, độc đáo để thu hút khách trở lại.

Ông Nguyễn Minh Tuấn cho biết thêm: Năm 2021, tổng lượt khách đến Cần Thơ ước đạt 2,1 triệu lượt, giảm 62,2% so với cùng kỳ; tổng thu du lịch ước đạt 1.375 tỷ đồng, giảm 56,6%. Do đó, với sự khởi động các hoạt động xúc tiến du lịch, thành phố xác định thị trường nội địa là thị trường chủ yếu trong giai đoạn phục hồi ngành Du lịch; thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch, điểm đến hấp dẫn thu hút du khách; đồng thời, từng bước mở cửa thị trưởng khách du lịch quốc tế khi đủ điều kiện.

Tác giả: Ánh Tuyết

Nguồn tin: Báo Tin Tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP