Xã hội

Cứu sống bé 10 tuổi nguy kịch do bị cuộn vào gầm xe trộn bê tông

Trong khi đạp xe ngoài đường, một trẻ 10 tuổi tại Hải Phòng đã bị xe trộn bê tông cuộn vào, gây tai nạn rất nghiêm trọng.

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, nơi này vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp trẻ 10 tuổi gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cụ thể hơn, Bệnh nhân N.T. T.H - 10 tuổi (Triệu Sơn, Thanh Hóa, gia đình em tạm trú tại Hải Phòng), Bố mẹ từ quê ra Hải Phòng mưu sinh kiếm sống. Bố em làm công việc giao hàng tiết kiệm, còn mẹ em làm công nhân tại kho của một công ty dược tư nhân ở Kiến Thụy. Em thích ăn mì tôm nên em đã đi xe đạp ra đường. Trong quá trình tham gia giao thông em bị một chiếc xe trộn bê tông cuộn vào, cả người em và xe đạp nằm trong gầm xe.

Các bác sĩ cho biết, trẻ bị đa chấn thương rất nặng, chẩn đoán sốc chấn thương, vỡ xương sọ, dập phổi, vỡ lách độ 3, vỡ thận độ 2, vỡ xương chậu, vỡ đại tràng, tụ máu sau phúc mạc, dập tắc đoạn mạch bẹn trái.

Theo đánh giá của bác sĩ đây là một ca bệnh rất nặng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời và đúng phương pháp, bệnh nhận thiếu máu nặng, trong trạng thái hôn mê.

Phẫu thuật cứu sống cháu bé ngay trong đêm tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Ảnh: BVCC.

Ngay trong đêm, sau khi bệnh nhân vào viện 15p, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã triển khai báo động đỏ huy động các ê kíp của từng chuyên khoa phẫu thuật đến phòng mổ để cùng tham gia ca phẫu thuật đặc biệt này.

Sau khoảng 2 tiếng phẫu thuật, kíp phẫu thuật cùng đội ngũ y bác sĩ trực tại khoa hồi sức cấp cứu đã nhanh chóng xử trí cắt lách, khâu đại tràng thủng, mổ kết hợp xương chậu vỡ, cắt nối đoạn động mạch bẹn trái, hồi sức chống sốc. Sau đó, em đã được chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực.

Sau một tuần mổ và điều trị, tình trạng của em H. dần đã ổn định, em đã có nhận thức và trong trạng thái tỉnh táo, vết mổ khô, tự thở, nhịp tim đều. Hiện tại, em nằm ở Khoa Ngoại chấn thương để được theo dõi thêm.

Tác giả: Vân Huyền

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP