Xã hội

Cứu nạn khẩn cấp 10 người trên tàu bị chìm tại Hải Phòng

Lực lượng cứu nạn đã kịp thời cứu vớt được các thuyền viên và hành khách đang trôi dạt trên các phao bè, sau khi tàu bị chìm.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, lực lượng cứu nạn vừa hỗ trợ và giải cứu được nhiều thuyền viên và hành khách trên con tàu suýt bị chìm trên vùng biển Hải Phòng.

Theo đó, 12h10 ngày 22/6, trung tâm nhận được thông tin về tàu Nam Thịnh 126 gặp sự cố trên biển. Khi đang hành trình chở 1.800 tấn đá xẻ, đá kiện từ Quy Nhơn về cảng Cấm (Hải Phòng), đến khu neo Hòn Dấu (Hải Phòng), tàu thả neo thì bị sóng dồn làm tàu quay ngang, nghiêng và có nguy cơ chìm.

Tàu Nam Thịnh 126 bị nghiêng và sau đó đã bị chìm

Lúc gặp sự cố, trên tàu có 8 thuyền viên và 2 hành khách. Toàn bộ đã nhanh chóng rời tàu xuống phao bè. Thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã phối hợp với Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cùng các lực lượng liên quan trong khu vực, huy động các phương tiện tại khu vực gồm: tàu Thành Nguyên 36, tàu Hợp Nhất 856, tàu HP 3555 tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Thuyền viên và hành khách tàu Nam Thịnh 126 được tàu SAR 411 tiếp nhận và đưa về bờ

Đến 12h40, tàu HP 3555 đã cứu vớt được toàn bộ 10 người trên tàu Nam Thịnh 126 đang trôi dạt cùng phao bè. Trung tâm đã điều động tàu SAR 411 rời cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực I tại Hải Phòng hành trình tiếp nhận và kịp thời chăm sóc, sơ cấp cứu các thuyền viên tàu Nam Thịnh 126 bị nạn.

Qua khai thác thông tin từ thuyền viên tàu, nhiên liệu trên tàu còn 3 tấn dầu DO và 150 tấn LO. Thuyền viên trên tàu đã kịp thời đóng khóa các van nhiên liệu trước khi rời tàu. ngay sau khi các thuyền viên, hành khách rời tàu, tàu Nam Thịnh 126 đã bị chìm ngay sau đó.

Lực lượng cứu nạn bàn giao thuyền viên cho các cơ quan chức năng

Đến 18h42 cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa toàn bộ 8 thuyền viên và 2 hành khách trên tàu Nam Thịnh 126 về cầu cảng Trung tâm khu vực I an toàn, tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương và chủ tàu.

Tác giả: Hồ An

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP