Tin địa phương

Cụ ông hiếu học 87 tuổi trở thành tân học viên bậc thạc sĩ Trường Đại học Cần Thơ

Tân học viên bậc thạc sĩ Nguyễn Tấn Thành - cụ ông hiếu học tuổi 87 vừa được Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ trao tặng học bổng toàn phần “Người cao tuổi có tinh thần học tập suốt đời”.

Cụ ông hiếu học Nguyễn Tấn Thành, tân học viên thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam, Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: TTXVN

Cụ ông hiếu học được trao tặng học bổng toàn phần “Người cao tuổi có tinh thần học tập suốt đời” và đạt danh hiệu “Người lớn học không bao giờ cùng”

Cụ ông Nguyễn Tấn Thành (sinh năm 1937, ngụ tại Cần Thơ) trúng tuyển đầu vào thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam, Trường Đại học Cần Thơ.

Tại Lễ khai giảng đào tạo sau đại học năm học 2024 -2025 tổ chức ngày 7/7, tân học viên bậc thạc sĩ Nguyễn Tấn Thành (87 tuổi) được Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ trao tặng học bổng toàn phần “Người cao tuổi có tinh thần học tập suốt đời”.

Cụ Nguyễn Tấn Thành là học viên cao tuổi nhất kể từ khi Trường Đại học Cần Thơ thành lập cho đến nay. Theo chia sẻ của lãnh đạo nhà trường, cụ Nguyễn Tấn Thành Thành vốn là cựu sinh viên những khóa đầu tiên của trường. Cụ Thành là tấm gương sáng cho tinh thần hiếu học và học tập suốt đời của người Việt Nam nói chung, người dân Cần Thơ nói riêng.

Trước đó, ngày 5/7, Hội Khuyến học thành phố Cần Thơ đã trao giấy khen và học bổng cho cụ Nguyễn Tấn Thành vì đạt danh hiệu “Người lớn học không bao giờ cùng” năm 2024, trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2024 và sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 49-KL/TW ngày 10-5-2019 của Ban Bí thư (khóa XII) về Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Theo cụ Thành, đây là những khích lệ lớn để cụ càng nỗ lực hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức. Cụ Thành cũng chia sẻ, sự học như con đường ngược nước, không tiến ắt phải lùi - đó là lời của tiền nhân mà cụ luôn khắc cốt ghi tâm, làm kim chỉ nam cho con đường học tập cả đời của mình, cũng là lời cụ muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ.

Tác giả: Minh Vũ

Nguồn tin: congdankhuyenhoc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP