Xã hội

Cụ ông 77 tuổi ở Quảng Bình đỗ bằng lái ô tô hạng B2 với số điểm cao

Ông Cao Xuân Liêm (77 tuổi) ở Quảng Bình thi đỗ bằng lái ô tô hạng B2 chỉ trong lần thi đầu tiên với với số điểm cao.

Trường Trung cấp nghề Bắc Miền Trung thông tin, tại Trường có học viên thi đỗ bằng lái xe ô tô hạng B2 chỉ trong lần thi đầu tiên (đợt thi ngày 15/9) dù ông đã ở tuổi 77.

Thí sinh thi đỗ là ông Cao Xuân Liêm (ở xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch, ở Quảng Bình) với 34/35 điểm sát hạch lý thuyết, 49/50 điểm sát hạch trên thiết bị mô phỏng, 85/100 điểm sát hạch thực hành lái xe trong hình và 98/100 điểm sát hạch thực hành lái xe trên đường.

Ông Cao Xuân Liêm (77 tuổi) ở Quảng Bình thi đỗ bằng lái ô tô hạng B2 chỉ trong lần thi đầu tiên.

Theo lãnh đạo nhà trường, trong thời gian học tập, ông Liêm rất chăm chỉ học tập, nắm chắc kiến thức, thành thạo các kỹ năng lái xe và rất tự tin trước khi bước vào kỳ sát hạch.

Hiện nay, độ tuổi học viên chủ yếu từ 18-35 nên việc một học viện có tuổi 77 như cụ Liêm học và có kết quả sát hạch cao trong lần thi đầu tiên là điều rất hiếm gặp.

Luật không giới hạn độ tuổi cao nhất thi bằng lái xe ô tô

Điều 59 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định giấy phép lái xe có thời hạn gồm các hạng:

+ Hạng A4 cấp cho người lái máy kéo có trọng tải đến 1.000 kg;

+ Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;

+ Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;...

Hiện Luật Giao thông đường bộ không có quy định giới hạn cụ thể độ tuổi cao nhất đối với lái xe ôtô. Tuy nhiên, có giới hạn của bằng lái xe. Cụ thể đối với trường hợp lái xe nữ trên 45 tuổi và nam trên 55 tuổi có giấy phép lái xe hạng A4, B2 thì giấy phép lái xe có thời hạn 10 năm kể từ ngày được cấp.

Tác giả: XUÂN TRƯỜNG

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP