Xã hội

CSGT Hải Phòng yêu cầu kiểm tra, tài xế vi phạm nồng độ cồn cố thủ trong xe

Khi bị lực lượng CSGT Hải Phòng kiểm tra nồng độ cồn, tài xế đã không hợp tác, cố thủ trong xe và liên tục gọi điện thoại cho người thân.

Chiều 12/9, Công an TP Hải Phòng cho biết, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an thành phố đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện đối với trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, cố thủ trong xe gần 1 tiếng đồng hồ.

Cụ thể, khoảng 21h ngày 11/9, tại khu vực ngã 6 Bùi Viện – Lê Hồng Phong, tổ công tác Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP Hải Phòng dừng xe ô tô BKS: 51F - 886.70 để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, lái xe không hợp tác, cố thủ trong xe và liên tục gọi điện thoại.

Lái xe cố thủ trong xe sau khi lực lượng Cảnh sát giao thông dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Đến 21h41 cùng ngày, sau khi được vận động, thuyết phục, lái xe đã xuống xe chấp hành kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở. Qua kiểm tra, lái xe là Trần Đức Long (SN 1970, trú tại phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) với kết quả đo nồng độ cồn là 0,618 mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện.

Cũng theo Công an TP Hải Phòng, lúc gần 20h30 ngày 11/9, tại đường Võ Nguyên Giáp, thuộc địa phận quận Lê Chân (Hải Phòng), tổ công tác Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP Hải Phòng kiểm tra xe ô tô BKS BKS: 15D – 022.85 do Phạm Công Sự (SN 1987, trú tại phường Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng) cầm lái, kết quả đo nồng độ cồn là 0,245mg/l khí thở, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Quá trình tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, Sự gọi điện cho một người tên là Thanh nói là chủ xe đến để lấy giấy tờ để ở trên xe. Khi người này đến mượn chìa khoá thì bất ngờ lên xe nổ máy bỏ chạy. Do thời tiết mưa to nên tổ công tác không truy đuổi.

Tổ công tác đưa Phạm Công Sự đến Công an phường Kênh Dương (quận Lê Chân) để bàn giao và phối hợp giải quyết.

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định, người được Phạm Công Sự gọi đến để lấy giấy tờ xe, sau đó tự ý lấy xe đi là Trần Duy Thanh (SN 1983, trú tại phường Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Sau khi xác minh lai lịch, cán bộ CSGT liên hệ trực tiếp và vận động Thanh mang xe vi phạm đến cơ quan công an. Đến 23h30 cùng ngày, Thanh mang xe đến trình diện tại Công an phường Kênh Dương để giải quyết theo quy định.

Tác giả: NGUYỄN HUỆ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP