Giới trẻ

Cô giáo yoga 'gây mê' dân mạng khi làm những chiếc bánh ngọt đẹp đến không nỡ ăn

Là người làm bánh không chuyên nhưng chị Thùy Dương khiến mọi người ngỡ ngàng thán phục khi tạo ra những chiếc bánh ngọt Nhật Bản Wagashi có vẻ đẹp cực kỳ tinh tế.

Là giáo viên dạy Pilates và Yoga nhưng chị Cao Thùy Dương (35 tuổi, Đà Nẵng) lại có niềm đam mê đặc biệt với việc làm bánh và dành rất nhiều thời gian, tâm huyết cho công việc này. Tình yêu này được nuôi dưỡng từ nhỏ khi chị xem phim Asuka - bộ phim Nhật Bản về cô thợ làm bánh đáng yêu từng mê hoặc khán giả Việt những năm 2000. Bộ phim tràn ngập hình ảnh những chiếc bánh Wagashi - loại bánh truyền thống của Nhật Bản, có vẻ ngoài đầy màu sắc và rất đẹp đẽ.

Lúc nhỏ vì không có điều kiện, chị Dương hay dùng đất nặn để tạo hình những chiếc bánh Wagashi. Sau này có duyên tham dự một workshop về làm bánh, chị quyết tâm theo đuổi đam mê từ đó. Chị có học thêm vài khóa online và tự hiểu thêm rất nhiều.

Chị Thùy Dương tự mày mò sáng tạo ra những chiếc bánh Wagashi xinh đẹp.

Sau 3 năm học hỏi và tìm tòi, chị mở được một tiệm bánh online, nhận đặt trước chứ không bán sẵn. Ngoài ra, Cao Thùy Dương còn thường xuyên tổ chức các workshop dạy làm bánh cho mọi người trải nghiệm.

Chị chia sẻ, nguyên liệu chính để làm nên một chiếc bánh Wagashi hoàn chỉnh chỉ đơn giản là bột nếp, đậu trắng và đậu đỏ. Sau rất nhiều lần mày mò, chị Dương đúc kết được cách làm bánh sao cho dễ thực hiện và phù hợp với nguyên liệu của Việt Nam. Chị đã sáng tạo ra công thức làm vỏ bánh, nhân bánh, cách sên bột với tỷ lệ sao cho hài hòa, trải qua rất nhiều bước rất cầu kỳ, tỉ mỉ mới tạo ra được những chiếc bánh xinh xẻo đầy màu sắc.

Hoa anh đào luôn là hình mẫu lý tưởng cho sự sáng tạo của thợ làm bánh Wagashi.

Làm xong vỏ bánh và nhân bánh thì bắt đầu khâu trang trí. Những chiếc bánh đơn giản chỉ cần trang trí 5 phút, phức tạp hơn thì 10-15 phút. Đồ nghề làm bánh Wagashi chủ yếu là các thanh dụng cụ bằng gỗ và một số khuôn cắt nhỏ. Thông thường khối lượng của một chiếc bánh là 35gr, trong đó phần vỏ 20gr, nhân 15gr.

Cùng chiêm ngưỡng những chiếc bánh Wagashi đầy nghệ thuật mà chị Thùy Dương đã tạo ra.

Vỏ bánh được pha màu bằng gel thực phẩm để đảm bảo độ ẩm của bánh.

Những chiếc bánh được sắp xếp theo quy tắc xen kẽ giữa màu nóng và màu lạnh.

Chiếc bánh lấy cảm hứng từ những bộ kimono với màu sắc nhẹ nhàng.

Bánh này chuyên dành cho những ai muốn ngắm hoa anh đào nhưng lại dị ứng phấn hoa.

Mẫu bánh hoa lá với chủ đề vòng tuần hoàn của đất trời: Xuân - Hạ - Thu - Đông.

Bánh chị Dương làm cho con gái với hình ảnh những cuộn len nhiều màu sắc, con thỏ, hoa hướng dương hay con bướm.

Vài mẫu bánh cho dịp Giáng sinh.

Sakura (hoa anh đào) vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận.

Làm xong bộ này thì chị Thùy Dương thực sự hoa mắt và chóng mặt.

Mấy đóa cúc thược dược e ấp trong những chiếc lá.

Bộ sưu tập chị Thùy Dương làm cho dịp xuân, thưởng trà cùng bạn bè.

Tác giả: Nhật Thùy

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: bánh ngọt , Làm bánh , nhật bản

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP