Nhân ái

Cô gái tí hon nặng 25kg làm mẹ đơn thân khiến ai gặp cũng thương xót

Cô gái tí hon nặng 25kg đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh trong sự vỡ òa của tất cả mọi người.

Muội (26 tuổi, quê Sóc Trăng) luôn được hàng xóm, người dân ở khu công nghiệp tại Bình Dương yêu thương khi có thân hình nhỏ bé như đứa trẻ lên 7 lên 8. Nhưng cô lại có sức sống vô cùng mãnh liệt, một mình vượt “cửa tử” để chào đón con gái nhỏ - không được cha ruột “chào đón”.

Muội vốn không được thông minh, nhanh nhẹn như bạn bè đồng trang lứa. Cô nàng càng lớn càng nhỏ xíu, chỉ như một đứa trẻ chưa tròn 10 tuổi. Song cô vẫn phổng phao, đến tuổi dậy thì con gái.

Cô nàng sống với ông ngoại ở quê, còn mẹ ruột lên Bình Dương làm công nhân. Cô đã bị gã đàn ông hàng xóm dụ dỗ rồi nghe lời mật ngọt để làm “chuyện ấy”. Muội bất ngờ mang thai trong sự ngỡ ngàng của gia đình, xóm làng.

Muội và con gái bé bỏng

Lúc này gia đình quyết định giữ lại cái thai vì nghĩ đứa trẻ trong bụng không hề có tội tình gì. Muội được hàng xóm, người thân giúp đỡ suốt quãng ngày thai nghén. Sau đó, cô đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh trong sự vỡ òa của tất cả mọi người.

Nhắc đến cha của đứa trẻ, cô gái nặng vỏn vẹn 25kg thật thà cho biết trên kênh YouTube Q.C: “Em dại nghe lời mật ngọt mà trót làm chuyện đó, sinh ra con. Họ không có chịu trách nhiệm, em đành một mình sinh con ra.

Họ cũng chẳng qua thăm nom con bé. Vì thế mẹ đã đưa mẹ con em từ Sóc Trăng lên Bình Dương để có thể tiện chăm sóc, tránh kẻ xấu hãm hại”.

Muội vì sức khỏe không cho phép nên chẳng thể làm được việc nặng nhọc. Ban đầu cô ở nhà phụ mẹ chăm sóc con gái: thay bỉm, bế bồng…. Khi đứa trẻ cứng cáp, mẹ cô phải quay trở về với công việc mưu sinh, cô đành cố gắng chăm nom con gái của mình.

"Em thường bế con, ẵm ra ngoài đầu ngõ chơi. Sau đó em chạy về nhà cắm cơm đợi đến trưa mẹ về bón cho con gái em ăn. Nhiều người muốn xin con em về nuôi mà em không có chịu.

Em thấy chăm con rất cực nhưng vui và hạnh phúc lắm. Em yêu con của em, không muốn rời xa chút nào cả”, cô gái tí hon chia sẻ.

Con gái chính là động lực cố gắng của Muội

Mẹ của Muội hiện làm công nhân trong khu công nghiệp với mức lương hơn 5 triệu đồng/tháng. Vì thế chị thường xin quản đốc cho tăng ca để có thể đáp ứng cuộc sống cũng như nuôi nấng đứa cháu ngoại.

Một người hàng xóm co biết, mỗi tháng mẹ của Muội chi tầm 1.200.000 – 1.700.000 đồng mua bỉm, sữa cho cháu ngoại. Còn tiền thuê nhà chừng 1.700.000 đồng, lại phải mua cái ăn thức uống cho Muội.

"Có đợt tôi thấy nhà hết gạo, cái Muội phải đi xin cơm từ thiện hoặc uống nước cầm hơi. Chúng tôi thương lắm mà chẳng đỡ đần được nhiều vì cùng cảnh dân lao động, thuê trọ sống”, người hàng xóm nói.

Tác giả: Khai Tâm

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP