Xe

Chiếc xe tháp tùng CEO Apple tại Hà Nội

Mẫu xe được CEO Apple Tim Cook sử dụng có giá mua mới lên đến 5 tỷ đồng.

Giám đốc Điều Hành Apple Tim Cook đang có chuyến công tác tại Việt Nam. Ở ngày đầu tiên, ông đã có buổi gặp mặt mẹ con diva Mỹ Linh, ca sĩ Suboi cùng nhiều nhà sáng tạo nội dung.

Chiếc xe được sử dụng để tháp tùng ông Tim Cook trong chuyến đi lần này là Mercedes-Benz S-Class. Đây là dòng sedan hạng sang cao cấp nhất của thương hiệu ngôi sao ba cánh tại thị trường Việt Nam, cùng giá mua mới khởi điểm từ 5 tỷ đồng.

Chiếc xe Mercedes-Benz S-Class tháp tùng CEO Apple tại Hà Nội.

Ngoài ra, chiếc S-Class này còn được độ một số chi tiết của phiên bản Maybach. Theo tìm hiểu của SAOstar, đây không phải là chiếc xe thuộc sở hữu của Apple tại Việt Nam. Thay vào đó, công ty công nghệ Mỹ sử dụng dịch vụ cho thuê xe của một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn, với mức giá dao động trong khoảng 5-7 triệu đồng/ngày.

Vì là dòng xe hạng sang cao cấp, S-Class sở hữu ngoại thất sang trọng, đi kèm nội thất với hàng loạt tiện nghi, giúp tôn vinh giá trị của chủ sở hữu.

Trong chuyến công tác của Tim Cook lần này, Apple cho biết hãng sẽ tăng cường cam kết với Việt Nam. Các hạng mục bao gồm nâng các khoản chi cho nhà cung cấp, hỗ trợ dự án phát triển nước sạch cho trường học địa phương. Từ năm 2019 cho đến nay, Apple đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng cho chuỗi cung ứng địa phương, gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

Hơn một năm qua, Apple đã tỏ ra ưu ái thị trường Việt Nam khi liên tục giới thiệu các dịch vụ mới. Công ty mở Apple Store Online vào tháng 5/2023, triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay tháng 8/2023. Mới đây nhất, Táo khuyết đã cho triển khai hệ thống xe chụp ảnh bản đồ chi tiết với 20 chiếc nhằm mục đích hỗ trợ những tính năng cao cấp của Apple Maps. Song song đó, Apple cũng tạo ra công ăn việc làm cho người lao động khi đăng tin tuyển dụng kỹ sư ngôn ngữ Siri trong lĩnh vực học máy và AI để hỗ trợ thị trường Việt Nam.

Tác giả: Hoàng Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP