Xã hội

Cần Thơ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người khuyết tật

Ngày 9/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật TP Cần Thơ tiêm vaccine Covid-19 cho 160 người khuyết tật.

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đơn vị.

160 người khuyết tật được xét nghiệm realtime RT-PCR trước khi tiến hành tiêm vaccine tại Bệnh viên đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm theo nguyên tắc phòng, chống dịch, bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp realtime RT-PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện. Tất cả người tiêm được sàng lọc cẩn thận, với sự đồng thuận của người tiêm và theo dõi an toàn 30 phút sau chủng ngừa. Tiếp đó, những người này được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa. Trong buổi tiêm, mọi người đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm kịp thời của xã hội.

Tiêm vaccine Covid-19 giúp người khuyết tật yên tâm hơn khi sinh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Bà Huỳnh Thuý Niềm, Phó chủ tịch Hội Thể thao Người khuyết tật TP Cần Thơ chia sẻ, Bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo việc hỗ trợ người khuyết tật khi đến test và tiêm, các khâu chuẩn bị đều có người hướng dẫn tận tình. Tiêm ngừa mũi 1 vaccine phòng Covid-19, bản thân bà cảm thấy rất an tâm khi sinh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Toàn bộ chi phí xét nghiệm realtime RT-PCR cho 160 người khuyết tật tiêm vaccine đều do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí./.

Tác giả: Hồng Phương

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP