Tin địa phương

Cần Thơ hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Tại TP Cần Thơ vừa diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4) và tổng kết Lễ hội Xuân hồng năm 2019, với sự tham dự của khoảng 1.500 người (trong đó, có hơn 500 người tình nguyện hiến máu).

Các sinh viên đăng ký hiến máu tình nguyện

Theo Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ, sau 2 tháng phát động (từ ngày 10/1), Lễ hội Xuân hồng năm 2019 đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày Chủ nhật đỏ (do Thành Đoàn tổ chức) và các chương trình hiến máu tình nguyện do các quận huyện, bệnh viện, trường học vận động các tầng lớp nhân dân tham gia.
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng cho biết, với thông điệp “Hiến máu là bạn cho đi sự sống, cho tiếng cười và vòng tay yêu thương”, năm 2019, Cần Thơ sẽ tiếp tục phấn đấu vận động hiến máu tình nguyện đạt 44.700 đơn vị máu. Là trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ không chỉ đáp ứng được nhu cầu cung cấp máu chữa bệnh cho người dân trong TP mà còn hỗ trợ các tỉnh lân cận.

Vì vậy, ngành chức năng và các đơn vị liên quan cần tiếp tục phối hợp, thực hiện tốt các mục tiêu chương trình đề ra, xây dựng kế hoạch vận động hiến máu khoa học, chuyên nghiệp hơn, khắc phục tình trạng lúc thừa, lúc thiếu máu.

Tác giả: Huyền Trân

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP