Chương trình do Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ chủ trì, phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ và Hội Sinh viên Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức. Chỉ sau 4 ngày vận động, các tổ chức đã tiếp nhận được số lượng lớn hàng hóa, gồm: 7,5 tấn gạo, hơn 500 thùng mì, 338 thùng sữa, 4 máy thở oxy, thuốc men cùng nhiều vật tư y tế thiết yếu khác.
![]() |
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó bí thư Thành ủy Cần Thơ thăm hỏi tình hình hoạt động quyên góp. |
Với sự chung sức của lực lượng cán bộ công đoàn, đoàn viên, thanh niên và sinh viên, toàn bộ hàng hóa đã được sắp xếp, vận chuyển lên xe, kịp thời đưa đến tỉnh Hà Tĩnh, địa phương đang chịu nhiều thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 10. Dự kiến, các chuyến xe tiếp theo sẽ tiếp tục được triển khai để hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng khác.
Bên cạnh đó, Chi nhánh Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ đã trao số tiền 50 triệu đồng nhằm hỗ trợ người dân tại các tỉnh Nghệ An, Lào Cai, Thái Nguyên đang chịu thiệt hại do mưa bão.
![]() |
Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động hỗ trợ. |
Cùng ngày, tại trụ sở Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Công đoàn cơ sở công ty đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão lũ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động, với số tiền quyên góp gần 37 triệu đồng. Hoạt động này cũng được triển khai đồng loạt tại các chi nhánh, tổng kho và khối bán hàng của công ty trên cả nước, dự kiến kéo dài đến hết ngày 13-10.
Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang cùng Công đoàn cơ sở còn tổ chức đội khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí giúp đồng bào các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình với cộng đồng.
Tác giả: Thanh Hà
Nguồn tin: qdnd.vn